Cho rằng Scott McTominay đánh cùi chỏ mình, Lionel Messi từ chối tặng áo cho tiền vệ Man Utd sau trận lượt đi tứ kết Champions League 2018-2019.

Trong trận lượt đi tứ kết Champions League 2019, Manchester United và Barcelona có cơ hội đối đầu nhau. Trong một pha va chạm, cùi chỏ của hậu vệ Chris Smalling đã thúc vào mặt Lionel Messi.

Hiểu nhầm xuất phát từ đó. Cuối trận, khi Scott McTominay nhờ thủ thành Sergio Romero đến hỏi đổi áo đấu của Messi, siêu sao người Argentina đã tỏ ra khá miễn cưỡng. Bởi Messi cho rằng McTominay là người thúc cùi chỏ khiến anh chảy máu mũi.

Messi chảy máu mũi sau va chạm với Smalling ở Champions League mùa 2018-2019. Ảnh: AFP.

Câu chuyện được McTominay kể lại trên kênh ESPN, khi nhận câu hỏi ai là cầu thủ hay nhất thế giới. “100% là Messi“, tiền vệ của Man Utd đáp. “Anh biết không, tôi đã được anh ấy tặng áo. Chuyện là thế này. Khi Man Utd gặp Barca năm 2019, Chris Smalling đánh cùi chỏ vào mặt Messi, khiến anh ấy chảy máu mũi. Nhưng Messi nghĩ tôi làm điều đó”.

“Tôi biết chuyện này vì tôi đã nhờ thủ thành Sergio Romero: ‘Anh có thể đến xin áo Messi cho tôi được không?’. Sergio trở lại và nói: ‘Ồ, Messi nghĩ cậu đã đánh cùi chỏ vào anh ấy ở giữa sân’. Tôi đáp: ‘Không, nói với anh ấy đó không phải tôi. Hãy đảm bảo rằng tôi có áo của Messi để treo trong phòng ngủ’. Sergio thanh minh giùm tôi và Messi hiểu mọi chuyện. Xin lỗi Chris, nhưng anh ấy mới là người ra đòn với Messi”.

Sự cố mà McTominay kể lại diễn ra ở lượt đi trên sân Old Trafford, khi Messi bị trung vệ Chris Smalling đánh cùi chỏ dẫn đến chảy máu ở mặt, trong một pha va chạm ở giữa sân. Trận này, Barca giành chiến thắng 1-0 tại Old Trafford nhờ bàn phản lưới nhà của Luke Shaw, sau đó dễ dàng đánh bại Quỷ đỏ với tỉ số 3-0 ở trận lượt về, trong đó Messi lập cú đúp.