Theo xác nhận từ CLB Manchester City, mẹ của HLV Pep Guardiola đã qua đời tại thành phố Barcelona sau khi được xác định nhiễm COVID-19.

Theo xác nhận từ CLB Manchester City vào đêm 6/4, mẹ của HLV Pep Guardiola là bà Dolors Sala Carrio (82 tuổi) đã qua đời ở thị trấn Manresa, thành phố Barcelona (Tây Ban Nha). Trước đó, bà Dolors Sala được xác định dương tính với COVID-19.

Trên trang chủ, đại diện Manchester City đã gửi lời hỏi thăm và chia buồn tới gia đình HLV Guardiola: “Tất cả mọi người tại CLB xin được gửi lời chia buồn và tiếc thương sâu sắc nhất tới Pep, gia đình và như bạn bè của ông.

Mẹ của Pep Guardiola, bà Dolors Sala Carrió, đã qua đời hôm nay ở tuổi 82 tại Barcelona sau khi xác định dương tính với virus corona.Xin chia buồn cùng ông. 🙏

Posted by Bóng đá trực tuyến on Monday, April 6, 2020

Ngoài ra, đội bóng cũ Barcelona – nơi nhà cầm quân, 49 tuổi – cũng chia sẻ với sự mất mát vô cùng to lớn này. Cùng với Barca, Manchester United – đội bóng cùng thành phố với The Citizens cũng đã thông báo về tin buồn nói trên.

Trên khắp thế giới, dịch COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Hôm 13/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từng thông báo châu Âu đang là tâm dịch lớn nhất, với nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề như Pháp, Tây Ban Nha và đặc biệt là Italia.

Riêng tại Tây Ban Nha, tính đến thời điểm này, số người mắc bệnh đã lên đến 136.675 ca (cao thứ 2 thế giới), với 13.341 ca tử vong.