Lionel Messi tiết lộ Fati đã gây ấn tượng mạnh cho anh trong lần đầu tiên chứng kiến thần đồng 16 tuổi tập luyện tại Barcelona.

Sau màn ra mắt đội một Barcelona vào tháng trước, cái tên Ansu Fati đã khiến người ta phải nhắc đến rất nhiều với hàng loạt những kỷ lục. Tiếp đó, thần đồng 16 tuổi còn trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử đội chủ sân Nou Camp, rồi ra mắt đấu trường Champions League cũng ở tuổi trẻ nhất.

HLV Ernesto Valverde đôn Fati lên đội một sau chấn thương của Ousmane Dembele. Bên cạnh đó, chấn thương của Lionel Messi cũng tạo cơ hội cho cầu thủ sinh năm 2002 ra sân và tỏa sáng rực rỡ với 2 bàn, 1 kiến tạo sau 4 trận tại La Liga.

Chia sẻ với truyền thông sau khi nhận giải “Nam cầu thủ xuất sắc nhất năm” tại FIFA The Best 2019, Messi cho biết: “Ngay lần đầu tiên tôi nhìn thấy Ansu Fati trong buổi tập, cậu ấy đã khiến cho tôi ấn tượng. Nhưng mọi người cần phải bình tĩnh, vì Fati mới chỉ 16 tuổi thôi và cần tiến từng bước một.

Fati vẫn chưa cần phải gánh vác những trách nhiệm mà mọi người đang đặt lên vai cậu ấy. Fati có tố chất để trở thành một cầu thủ cực kỳ quan trọng của Barcelona, nhưng chúng ta cũng cần phải giúp cậu ấy.

Trong trận đấu mới đây nhất với Granada, Messi và Fati đều được tung vào sân trong hiệp hai khi Barcelona đã bị dẫn trước 0-1. Tuy nhiên, cả hai cũng đành “bất lực” nhìn đối thủ ghi thêm một bàn thắng nữa và giành 3 điểm trọn vẹn.