Lionel Messi lên tiếng chỉ trích cựu Chủ tịch Josep Bartomeu, sau nhiều lần bị thất hứa và lừa dối anh trong quá khứ.

Mùa Hè vừa qua, Lionel Messi đã bày tỏ mong muốn chia tay với Barcelona để tìm bến đỗ mới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những rắc rối liên quan đến vấn đề pháp lý đã buộc anh ở lại.

Mới đây, siêu sao sinh năm 1987 một lần nữa lên tiếng chỉ trích những điều cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã làm. El Pulga cũng khẳng định, anh hoàn toàn có thể ra tòa và giành chiến thắng nhưng đã không làm vậy.

Messi trong cuộc phỏng vấn mới đây

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình La Sexta (TBN), Messi cho biết:

Bartomeu đã lừa dối tôi nhiều thứ trong vài năm qua. Nếu đưa CLB ra tòa, tôi biết mình sẽ chiến thắng nhưng tôi không muốn rời Barca theo cách đó. Đó là một quyết định khó khăn. Tôi không nghĩ có thành phố nào tốt hơn nơi đây để sống. Gia đình tôi cũng không muốn rời đi. Tuy nhiên, tôi cảm thấy đó là điều tốt nhất cho mọi người, cho CLB, cho tôi. Tôi cần phải đi vì một chu kỳ đã hoàn tất“.

Sẽ không có gì rõ ràng cho đến khi mùa giải kết thúc. Điều quan trọng nhất lúc này là nghĩ về CLB để kết thúc mùa giải một cách tốt nhất thay vì bị phân tâm. Tôi không biết liệu mình có rời đi hay không. Nếu buộc phải làm điều đó, tôi muốn rời đi theo cách tốt đẹp nhất. Nếu rời đi, tôi muốn một ngày nào đó được trở lại để giúp CLB tốt hơn“, tiền đạo người Argentina khẳng định.

Hiện tại, El Pulga đang bước vào năm cuối trong hạn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan.

Anh cũng được cho là trở thành mục tiêu theo đuổi hàng đầu của nhiều ông lớn như Manchester City hay Paris Saint-Germain.