Cựu tuyển thủ Italy – Antonio Cassano tin rằng Messi lúc này đã xuất sắc hơn cả bộ đôi huyền thoại là Maradona và Ronaldo “béo”.

Antonio Cassano nhận định, Lionel Messi này đã vượt qua tiền bối Diego Maradona để trở thành số 10 vĩ đại nhất của lịch sử bóng đá thế giới. Theo cựu tuyển thủ Italy này, sự ổn định đáng kinh ngạc của Messi trong suốt những năm tháng qua giúp anh xứng đáng là tài năng xuất chúng nhất mà Argentina từng sản sinh.

Messi được đánh giá xuất sắc hơn huyền thoại Mardona

Chân sút từng giúp Real Madrid lên ngôi vô địch La Liga mùa 2006/07 chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Corriere dello Sport:

Trong 4 đến 5 năm, Maradona đã làm được những điều mà chưa ai từng thấy. Messi cũng vậy, nhưng là trong 15 năm đã qua.

Messi có 710 bàn thắng và 300 pha kiến tạo. Chỉ cần cậu ấy ra sân thôi, đội bóng coi như đã dẫn trước với tỷ số 1-0. Những người hâm mộ Maradona cần phải chấp nhận điều này: đã có người vượt qua ông ấy rồi.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Cassano tiết lộ, trước khi Messi điền tên mình vào bản đồ bóng đá, người đồng đội cũ của anh trong màu áo Real Madrid là Ronaldo “béo” chính là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử.

Và cả người ngoài hành tinh – Ronaldo “béo”

Trên sân nhà, chúng tôi đang thua 0-1. Tiếng huýt sáo ầm ĩ khắp cả sân vận động. HLV trưởng tính bỏ Ronaldo để sử dụng [Ruud] Van Nistelrooy, nhưng anh ấy [Ronaldo] đã ngăn lại và nói: ‘Đừng làm vậy, hãy chờ tôi 15 phút, nếu tôi chưa ghi bàn thì hãy thay tôi ra.

Rồi đến phút thứ 15, nhờ cú đúp của Ronaldo mà tỷ số đã là 2-1 cho chúng tôi. Tôi đã từng nói rằng, nếu có một vị Chúa trong bóng đá, đó chỉ có thể là Ronaldo. Nhưng rồi sau đó tôi nhận ra Messi còn xuất sắc hơn cả anh ấy.