Sau hai trận vòng bảng gặp Colombia và Paraguay, siêu sao 31 tuổi của Argentina chưa có một đường chuyền bóng cho đồng đội dứt điểm.

Hai cầu thủ làm bóng tốt nhất cho Argentina qua hai trận là Rodrigo de Paul và Sergio Aguero, với ba đường chuyền tạo cơ hội. Lionel Messi thi đấu ở vị trí số 10, nhưng chưa tạo được cơ hội cho đồng đội.

Messi chưa có phong độ cao sau hai trận vòng bảng Copa America.

Messi được biết đến ở cả khả năng ghi bàn lẫn tạo cơ hội. Mùa trước, Messi trở thành cầu thủ làm bóng hay nhất châu Âu với trung bình 2,7 đường chuyền tạo cơ hội mỗi trận. Tại World Cup 2018, anh cũng tạo ra trung bình 2,5 đường chuyền cho đồng đội dứt điểm.

Thống kê qua hai trận vòng bảng Copa America 2019, Messi có tám lần qua người thành công – thành tích cao nhất giải, ngang với Juan Cuadrado (Colombia), ngoài ra anh cũng có bảy pha dứt điểm nhưng lại có đến sáu lần để mất bóng – thành tích tệ nhất, ngang với cầu thủ trẻ Takefusa Kubo của Nhật Bản.

Dù đã ghi một bàn từ phạt đền ở trận hòa Paraguay 1-1 nhưng dấu ấn của Messi để lại qua 2 trận đấu tại Copa America là chưa rõ ràng. Nếu không thắng Qatar ở lượt cuối, Argentina sẽ chính thức bị loại.