Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha có thể đưa ra án phạt nặng nhất dành cho Messi, sau tình huống chơi xấu với đối thủ ở trận tranh Siêu cúp ngày 18/1.

Theo quy định, nếu hành vi của Messi bị RFEF đánh giá là “quá khích”, án treo giò sẽ từ bốn đến 12 trận. Trong trường hợp được khoan hồng, thủ quân Barca sẽ chỉ phải nghỉ từ một đến ba trận.

Messi nguy cơ bị treo giò 12 trận

Messi phạm lỗi khi bị Asier Villalibre cản người không bóng ở phút 120, trận chung kết Siêu Cup Tây Ban Nha ngày 17/1. Sau khi Messi chuyền bóng, đã Villalibre che chắn để ngăn thủ quân Barca xâm nhập vòng cấm. Tức giận vì hành vi của đối thủ, trong lúc đội nhà đang bị dẫn 2-3, Messi đã dùng tay đánh ngã.

Ban đầu, trọng tài Gil Manzano không phát hiện hành vi của Messi. Tuy nhiên, sau khi xem lại qua VAR, ông quyết định phạt thẻ đỏ trực tiếp. Đó là lần đầu tiên trong lịch sử Messi bị truất quyền thi đấu trong màu áo Barca.

Trong khi Messi chọn giải pháp im lặng, Barca đang cố gắng giải trình để giúp anh nhận án phạt nhẹ nhất có thể. HLV Ronald Koeman cũng đã lên tiếng giải thích về hành động của cậu học trò người Argentina: “Tôi không thể đếm Messi đã bị phạm lỗi bao nhiêu lần trong trận đấu vừa qua. Với kinh nghiệm của mình, Messi luôn hiểu rõ những việc cậu ấy cần làm, và tôi tôn trọng điều này“.

Đây là tấm thẻ đỏ đầu tiên Messi phải nhận khi chơi cho Barca. Trước đó, “El Pulga” từng có 2 lần bị truất quyền thi đấu, nhưng đều đến trong màu áo tuyển quốc gia Argentina.

Video những lần Messi bị phạt thẻ đỏ trực tiếp