Nhờ điều khoản đặc biệt chỉ dành cho các công thần, Messi có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barca bất cứ lúc nào anh muốn.

Dù hợp đồng hiện tại của Lionel Messi và Barcelona có thời hạn dến năm 2021, nhưng siêu sao người Argentina có quyền đơn phương “cắt đứt” với đội bóng xứ Catalonia ngay khi mùa giải 2019/20 khép lại.

Các nguồn tin của GOAL cho biết Messi có thể nói lời chia tay với đội chủ sân Nou Camp bất cứ khi nào anh muốn sau tuổi 32 – theo một điều khoản được cài vào hợp đồng kí hồi tháng 11/2017. Đây cũng là lần gần nhất mà Messi gia hạn với Barcelona và suốt nhiều tháng vừa qua, chủ tịch Barca đã luôn tìm cách giữ chân trụ cột quan trọng nhất trong đội hình.

Vào tháng Sáu vừa qua, Messi cũng đã có sinh nhật lần thứ 32. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi khi kết thúc mùa giải – ở thời điểm ngày 30/6 hàng năm, El Pulga sẽ là người “nắm đằng chuôi” trong việc quyết định liệu mình có tiếp tục thi đấu cho Barca mùa sau hay không.

Messi không phải cầu thủ đầu tiên của Barca có được đặc ân này. Hàng loạt huyền thoại CLB như Carles Puyol, Andres Iniesta hay Xavi đều đã có những điều khoản tương tự trong hợp đồng trước đây.

Hồi tháng Hai vừa qua, HLV Ernesto Valverde từng khẳng định ông rất muốn giữ chân Messi trong vài năm tới:

Hợp đồng của cậu ấy còn hai năm nữa, nhưng chúng tôi mong là sẽ giữ chân được cậu ấy thêm rất, rất nhiều năm về sau này. Leo là một cầu thủ thông minh, cậu ấy sẽ đưa ra những quyết định hợp lí nhất.

Bên cạnh đó, Lionel Messi cũng được cho là sẽ trở về quê nhà Argentina thi đấu trong những năm cuối của sự nghiệp trong màu áo CLB cũ – Newell’s Old Boys. Tuy nhiên, anh vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào liên quan đến chuyện này.

[Việc trở về Argentina] là điều tôi cũng mong muốn, nhưng nó sẽ không hề đơn giản. Tôi cần phải nghĩ đến gia đình trong chuyện này. Thực sự, tôi rất muốn được thi đấu cho Newell, nhưng tôi cũng chưa biết tương lai của mình ra sao.” – tiền đạo 32 tuổi phát biểu hồi tháng Ba vừa qua.

Theo Goal