Lionel Messi tin rằng cuộc cạnh tranh giữa anh và người đồng nghiệp Cristiano Ronaldo sẽ luôn là điều vô cùng đáng nhớ đối với bóng đá thế giới.

Trong gần một thập kỉ – từ năm 2009 đến 2018, Cristiano Ronaldo cùng Lionel Messi đã cống hiến cho thế giới một cuộc so tài đỉnh cao trong màu áo hai CLB Real Madrid và Barcelona. Bộ đôi này đã cùng nhau thống trị làng bóng đá, và thay nhau giành chiến thắng trong các cuộc đua danh hiệu.

Với việc Ronaldo nói lời chia tay Real vào năm 2018 để chuyển sang khoác áo Juventus, cuộc cạnh tranh giữa hai huyền thoại đương đại đã phần nào mất đi sự hấp dẫn vốn có. Tuy nhiên, đối với Lionel Messi, những ngày tháng quyết đấu với người đồng nghiệp vẫn luôn là kỉ niệm khó quên, và chắc chắn sẽ được nhắc đến trong nhiều năm về sau.

Đây là cuộc đối đầu đặc biệt và sẽ tồn tại mãi mãi, khi nó đã diễn ra trong rất nhiều năm. Thêm vào đó, việc duy trì được đẳng cấp cao trong thời gian dài cũng là điều chẳng hề dễ dàng.” – Messi phát biểu trong cuộc phỏng vấn với DAZN.

Các đội bóng mà tôi và Ronaldo đầu quân – Real Madrid cũng như Barcelona – cũng có những yêu cầu rất cao. Đây là hai CLB đứng đầu thế giới. Việc cạnh tranh ngang ngửa trong nhiều năm chắc chắn sẽ được ghi dấu trong lịch sử mãi mãi. Về mặt cá nhân, chúng tôi thấy đây là cuộc cạnh tranh thú vị, và những người ngoài cuộc – CĐV Real, Barca hay người hâm mộ bóng đá nói chung – có thể cũng đã thích thú với chuyện đó.

Bên cạnh đó, Messi cũng cho rằng các trận cầu Siêu kinh điển luôn có ý nghĩa đặc biệt hơn thường lệ, nếu bên kia chiến tuyến có sự xuất hiện của Ronaldo: “Rõ ràng, khi Cristiano còn ở Real Madrid, các trận đấu này luôn mang lại những điều đặc biệt. Mọi cuộc đối đầu giữa Barca – Real đều mang ý nghĩa to lớn, nhưng khi Cristiano ở đó, chúng còn trở nên đặc biệt hơn nhiều.

Tuy nhiên, đó là trải nghiệm đã nằm trong quá khứ. Bây giờ, chúng tôi cần hướng tới tương lai.“, siêu sao người Argentina nói.

Theo Goal

Xem thêm: