Nhờ hat-trick kiến tạo trong trận thắng Betis, Lionel Messi nâng số lần kiến tạo lên 11 tại La Liga 2019-2020.

Xem thêm: Messi tỏa sáng với hat-trick kiến tạo giúp Barca ngược dòng Real Betis

Với 11 pha kiến tạo, Messi cũng đang dẫn dầu cho danh hiệu Vua kiến tạo tại La Liga khi có khoảng cách lớn với nhóm cầu thủ xếp sau, gồm Portu (Sociedad), Rodrigo (Valencia) và Luis Suarez (Barca) mới có bảy lần dọn cỗ.

Tuy không ghi bàn trận đấu tối qua (9/2) nhưng thủ quân Barca cũng đã sớm có 14 bàn ở mùa giải năm nay và đang dẫn đầu danh hiệu Vua phá lưới tại La Liga. Karim Benzema đứng thứ hai với 13 bàn.

Tuy không ghi bàn nhưng Messi vẫn có đóng góp quan trọng trong trận thắng của Barca trước Betis. Ảnh: AP.

Tại năm giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu (Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1), Messi là cầu thủ thứ hai đạt hai con số về ghi bàn và kiến tạo mùa này. Cầu thủ đầu tiên là Jadon Sancho, người có 12 bàn và 13 pha kiến tạo cho Dortmund.

Messi cũng là cầu thủ thứ hai có được hat-trick bàn thắng (trận thắng Mallorca 5-2) và hat-trick kiến tạo (Betis 3-2) từ đầu mùa. Cầu thủ đầu tiên là Timo Werner, tiền đạo của Leipzig.

Messi đạt hai con số trong cả hai khâu ghi bàn và kiến tạo trong một mùa giải lần đầu tiên là ở mùa 2007-2008: 10 bàn và 14 pha kiến tạo. Từ đó, anh chỉ có một mùa duy nhất không làm được là mùa 2016-2017: 37 bàn và chín pha kiến tạo.

Theo VNE

Xem thêm: