Sau những phát biểu liên quan đến công tác tổ chức Copa America 2019 của LĐBĐ Nam Mỹ, Lionel Messi có thể đối mặt với án cấm thi đấu lên đến 2 năm.

Thất bại của Argentina trước Brazil tại Bán kết Copa America 2019 khiến tiền đạo Lionel Messi không giữ được bình tĩnh.

Sau trận đấu này, El Pulga đã có những lời chỉ trích về công tác tổ chức giải cũng như vấn đề trọng tài, khi cho rằng các “vị vua áo đen” đá quá bênh vực đội chủ nhà và đồng thời, anh cũng cho rằng LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) có quá nhiều sự tham nhũng và dàn xếp.

Trước những phát ngôn đầy tính gay gắt này từ phía đội trưởng đội tuyển Argentina, CONMEBOL mới đây đã đưa ra thông cáo khẳng định những cáo buộc mà Messi đưa ra hoàn toàn không có cơ sở, và hoàn toàn thiếu đi những sự tôn trọng đối với giải đấu, với tất cả các cầu thủ tham dự và hàng trăm chuyên gia đang ngày đêm nỗ lực để giúp phát triển bóng đá Nam Mỹ.

Bên cạnh đó, xét theo điều lệ và quy định, Messi hoàn toàn có nguy cơ phải nhận án phạt cấm thi đấu cho Argentina trong vòng 2 năm. Luật của CONMEBOL không cho phép bất cứ hành vi xúc phạm đến tổ chức, bằng tất cả các phương tiện hay cách thức nào từ các cá nhân hay tập thể.

Trong trường hợp CONMEBOL thu thập đủ chứng cứ liên quan, án phạt 2 năm sẽ khiến Messi lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022, và sau đó là Copa America 2020, giải đấu mà Argentina là nước đồng chủ nhà (cùng với Colombia) – nơi Argentina tiếp tục kì vọng sẽ trở thành ứng cử viên vô địch hàng đầu.

Người hâm mộ của Messi nói riêng và ĐT Argentina nói chung hoàn toàn có lí do để lo lắng, bởi cuộc chiến giữa anh và CONMEBOL hiện vẫn chưa đi đến hồi kết.

Dù vậy, không loại trừ khả năng các bên sẽ đi đến hòa giải, bởi Messi vẫn là một trong những ngôi sao lớn, và việc thiếu vắng đi cái tên lớn hàng đầu trong làng bóng đá sẽ khiến giải đấu năm tới trở nên kém hấp dẫn.