LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đang cân nhắc gia tăng án phạt dành cho ngôi sao người Argentina vì những phát ngôn nhắm vào tổ chức này.

Sau khi ĐT Argentina thất bại trước Brazil tại Bán kết Copa America 2019, Lionel Messi đã có những phát biểu cho rằng công tác tổ chức giải vô địch Nam Mỹ có vấn đề, các quan chức CONMEBOL tham nhũng, tổ chức dàn xếp tỉ số nhằm mang lại lợi thế cho chủ nhà Brazil – đội bóng sau đó đã lên ngôi vô địch.

Ngay sau đó, CONMEBOL đã đăng tải thông cáo phản bác ý kiến của Messi và ở phiên họp gần đây, cơ quan này cũng chính thức đưa ra án phạt dành cho cầu thủ người Argentina. Theo đó, tiền đạo này bị phạt 1.500 USD, kèm theo án phạt cấm thi đấu một trận.

Đây được đánh giá là án phạt có phần thiếu tính răn đe sau hành động lộng ngôn từ Messi bởi trước đó, giới chuyên môn cho rằng cầu thủ này hoàn toàn có thể ngồi ngoài từ vài tháng đến hai năm. Thêm vào đó, việc cấm thi đấu một trận là điều… hiển nhiên, bởi đội trưởng ĐT Argentina cũng đã phải nhận thẻ đỏ trong trận bán kết Copa America 2019 gặp Chile.

Theo TyC Sports, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đang xem xét nâng thời hạn treo giò của Messi lên thành 2-6 tháng. Quyết định chính thức sẽ được tổ chức này đưa ra vào đầu tuần sau.

Nếu nhận án cấm thi đấu 6 tháng, tiền đạo thuộc biên chế Barcelona sẽ vắng mặt ở nhiều trận đấu, nhưng chủ yếu là giao hữu cấp ĐTQG; cụ thể là những màn đối đầu với Mexico, Chile, Đức hay Saudi Arabia.