Theo đó, siêu sao người Argentina đã vượt qua Cristiano Ronaldo và Virgil van Dijk để đoạt giải Cầu thủ hay nhất năm của FIFA, tối 23/9.

Lionel Messi: The Best FIFA Men's Player acceptance speech

🏆🏆🏆🏆🏆🏆Six times he's been crowned the best on the planet.There will only ever be one Leo Messi 🇦🇷✨

Posted by FIFA Football Awards on Monday, September 23, 2019

Trước đây, Messi đã từng nhận 5 giải thưởng này trong sự nghiệp của mình. Đó là chiến thắng ở các năm 2009, 2010, 2011, 2012 và 2015. Năm vừa qua, tiền đạo người Argentina có một mùa giải xuất sắc giúp Barca vô địch La Liga và vào bán kết Champions League. Anh Chiếc Giày Vàng châu Âu với 54 bàn thắng sau 58 trận trên mọi đấu trường.

Messi giành giải The Best 2019

Van Dijk giúp Liverpool vô địch châu Âu và được UEFA trao giải cầu thủ hay nhất. Tuy nhiên, anh chỉ về thứ hai trong cuộc bầu chọn cho giải nam cầu thủ hay nhất năm 2019 của FIFA. Đây là kết quả có phần đáng tiếc với trung vệ người Hà Lan vì anh chơi rất thăng hoa và là nền tảng trong thành công của Liverpool mùa trước.

Ronaldo đã không tham dự lễ trao giải tại Milan vào tối 23/9. Anh chỉ đứng thứ ba trong cuộc bầu chọn sau năm nay. Cụ thể, Ronaldo nhận được 36% phiếu bầu, con số này của Messi và Van Dijk lần lượt là 46% và 38%.

Ở hạng mục dành cho nữ, Megan Rapinoe đoạt giải cầu thủ hay nhất sau khi giúp tuyển Mỹ vô địch World Cup.

Xem thêm: