Tiền vệ của Liverpool hồi tưởng lại cuộc đối đầu với Messi và tiết lộ số 10 của Barca đã nổi đóa khi liên tục bị anh phạm lỗi.

Messi không hề vui. Anh ấy đã dùng rất nhiều tiếng Tây Ban Nha nói về phía tôi khi đi xuống đường hầm vào thời gian nghỉ giữa hiệp. Anh ấy đã gọi tôi là ‘burro’,” Milner kể lại với Daily Mail. “Nó có nghĩa là ‘con lừa’ nhưng tôi nghĩ nó cũng được sử dụng trong bóng đá Tây Ban Nha như một thuật ngữ chung cho một cầu thủ thường xuyên có những pha phạm lỗi với đối phương.

Tôi hỏi anh ta liệu anh ta có ổn không, nhưng anh ta không trả lời. Tôi không nghĩ rằng, anh ấy nhận ra việc tôi hiểu tiếng Tây Ban Nha. Anh ấy nói rằng, tôi liên tục phạm lỗi với anh ấy để trả đũa việc anh ấy xỏ háng tôi (hồi Milner còn khoác áo Man City).

Tôi không đôi co gì cả. Nhưng Messi có quyền nói điều anh ấy muốn. Những gì Messi đã làm trong cả sự nghiệp của mình, nó khiến anh ấy trở thành cầu thủ rất khó đương đầu,” Milner tiếp tục kể. “Nếu bạn cố gắng và ngăn chặn anh ta, bạn có thể lo sợ việc bị biến thành kẻ ngu ngốc. Tôi đã trải qua hết mọi thứ khi đối đầu với anh ta.

Tôi đã bị anh ấy xỏ háng và tình huống đã được xem lại hàng triệu lần. Tôi không phải là người đầu tiên và chắc chắn cũng không phải là người cuối cùng. Anh ấy là một cầu thủ đáng kinh ngạc. Bạn không muốn làm tổn thương anh ấy nhưng đó là một trận đấu rất căng thẳng, bạn hãy thử và đánh bật Messi ra khỏi sải chân của anh ta. Nó là một phần của trò chơi, về mặt ý chí và tinh thần chiến đấu.

Tại trận bán kết Champions League năm nay, Barca đã nhận thất bại đáng tiếc khi bị Liverpool lội ngược dòng. Dù dẫn trước với tỷ số 3-0 ở lượt đi nhưng đội chủ sân Camp Nou vẫn phải ngậm trái đắng trên sân Anfield. Ở trận đấu đó, số 10 của Barca đã nổi điên trước sự chăm sóc kĩ càng của James Milner và buông những lời lẽ khó nghe bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng không biết rằng đối thủ có thể hiểu được.