Lionel Messi tỏ ra bất ngờ trước thông tin Manchester City không được dự UEFA Champions League mùa tới và thừa nhận đội bóng này sẽ gặp khủng hoảng lớn nếu không kháng cáo thành công.

Đây là điều rất bất ngờ, bởi không ai nghĩ chuyện đó (việc Man City bị cấm thi đấu) là điều có thể xảy ra. PSG từng phải đóng tiền phạt, và rồi câu chuyện đi đến mức nào thì tôi không quá rõ, nhưng nếu City vắng mặt ở Champions League mùa sau với đội hình, tiếng tăm, cùng số tiền bỏ ra lớn như vậy, đó sẽ là điều khá kì lạ.” – Messi phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ Mundo Deportivo.

Nếu City không được tham dự Champions League, sẽ có nhiều cầu thủ tìm cách ra đi. Đây là giải đấu vô cùng hấp dẫn, vì vậy, hai năm không được thi đấu sẽ là điều khủng khiếp.

Việc Manchester City bị UEFA cấm tham dự cúp châu Âu trong hai mùa giải tới do vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính đang trở thành chủ đề được giới chuyên môn bàn tán rất nhiều trong tuần qua.

Dù HLV Pep Guardiola mới tuyên bố sẽ tiếp tục ở lại với đội bóng, nhưng hàng loạt ngôi sao trong đội hình hoàn toàn có thể tính đến chuyện ra đi để tìm kiếm cơ hội được thi đấu tại sân chơi châu lục.

HLV Pep Guardiola tuyên bố sẽ ở lại Man City dù có chuyện gì xảy ra.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, chân sút người Argentina đã tiết lộ thêm về cảm giác sau khi bị “lật kèo” hai năm liên tiếp, và khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm thành công ở đấu trường châu Âu. Anh nói: “Sự thật là tôi không có bất cứ lời giải thích nào, đặc biệt là với trận đấu gặp Liverpool.”

“Những gì xảy ra ở Rome là điều bất ngờ và có thể diễn ra một lần, nhưng thật khó để giải thích khi ngay trong năm tiếp theo, điều đó lại lặp lại một lần nữa.” – đội trưởng Barca cho biết.