Đối thủ cũ kể lại kỷ niệm đáng nhớ về Lionel Messi và khâm phục M10 vì không chỉ là cầu thủ kiệt xuất trên sân cỏ, mà còn lại một con người có nhân cách tuyệt vời.

Trên tờ El Pais, Fabian Vargas – cựu cầu thủ Almeria đã kể lại kỷ niệm đáng nhớ về Messi cách đây 10 năm. Trước thềm trận đấu giữa Almeria và Barca thuộc khuôn khổ La Liga 2010/11, Vargas bày tỏ nguyện vọng xin áo đấu của Messi để làm từ thiện.

Bạn bè đã nhờ tôi xin áo đấu của Messi để đấu giá ủng hộ những nạn nhân lũ lụt ở Colombia. Chính vì vậy trước trận gặp Barca, tôi đã gặp cậu ấy và trình bày nguyện vọng“, trích lời tuyển thủ quốc gia Colombia.

Ở trận đấu này, Almeria bị Barca “hủy diệt” với tỷ số 0-8 ngay trên sân nhà, cá nhân Messi đóng góp một cú hat-trick. Bản thân Vargas không giấu được sự thất vọng, thậm chí quên luôn chuyện xin M10 áo đấu.

Tuy nhiên, điều khiến cựu cầu thủ 40 tuổi ngạc nhiên hơn cả là hành động của Messi sau trận: “Sau trận, tôi vô cùng tức giận, buồn bã, thậm chí quên khuấy mất chuyện xin áo đấu của Messi. Tuy nhiên khi rời khỏi sân vận động, Messi đã đợi tôi ở cổng với một chiếc túi xách nhỏ trên tay.

Nhìn này, tôi chỉ xin được cho anh vài chiếc áo thôi’, cậu ấy nói với tôi. Tôi cảm ơn rối rít và ôm chầm lấy Messi. Bên cạnh áo đấu của cậu ấy, trong túi xách có áo đấu của Xavi, Iniesta, Dani Alves, Pique, Puyol“.

Vargas tin rằng kỷ niệm năm xưa đã chứng minh Messi không chỉ là cầu thủ kiệt xuất trên sân cỏ, mà còn là một con người vĩ đại: “Tôi sẽ không bao giờ quên kỷ niệm đáng nhớ năm xưa, hy vọng Messi sẽ tiếp tục chinh phục nhiều kỷ lục vĩ đại, vì tài năng và những gì cậu ấy đã làm cho tôi“.

Có được quà mang về Colombia, nhưng mùa 2010-2011 lại kết thúc theo cách Vargas không mong muốn. Almeria đội sổ La Liga và xuống hạng.

Trong khi đó, Messi cùng đồng đội vô địch La Liga và Champions League. Hai tháng sau khi tặng áo, siêu sao người Argentina nhận Quả Bóng Vàng thứ hai trong sự nghiệp.

Video highlights Barca 8-0 Almeria