Danh hiệu cùng ĐTQG là thứ mà Messi còn thiếu nhưng anh khẳng định mình không muốn đánh đổi danh hiệu nào tại Barca để có được điều đó.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Messi chưa từng giành được một danh hiệu nào cùng ĐTQG Argentina. El Pulga từng cùng ĐT xứ Tango 4 lần về nhì liên tiếp tại hai đấu trường Copa America và World Cup.

Tuy vậy, khi được hỏi liệu anh có muốn đổi một danh hiệu nào tại Barca để lấy chức vô địch World Cup hay không, Messi khẳng định mình không muốn thay đổi bất cứ điều gì. “Tôi rất muốn trở thành nhà vô địch Thế giới. Nhưng tôi nghĩ mình không muốn đánh đổi bất cứ danh hiệu nào trong sự nghiệp để đổi lấy một lần lên ngôi tại World Cup.“, anh nói với TyC Sports.

Đó là những gì tôi đã được Chúa trao tặng. Có trong giấc mơ thì tôi cũng không nghĩ mình có được những thứ như vậy sau những gì đã trải qua. Nó lớn hơn nhiều so với cách tôi tưởng tượng.“, anh chia sẻ thêm.

Messi khẳng định sẽ không đánh đổi bất kỳ danh hiệu nào tại Barca để lấy chức vô địch World Cup

Trái với những gì diễn ra trong màu áo đội tuyển, Messi đạt được thành công chưa từng có tại Barca. Trong 15 năm thi đấu đỉnh cao châu Âu, anh giành được 10 La Liga và bốn Champions League.

Bên cạnh bộ sưu tập thành tích đồ sộ, Messi còn đi vào lòng người xem bằng lối chơi đẹp mắt, hiệu quả. Ở Messi, CĐV luôn tìm thấy khả năng ghi trung bình 50 bàn/mùa, nhãn quan chiến thuật, chuyền bóng và kỹ thuật rê dắt bậc thầy.

Trong mùa giải 2018-2019, Messi vô địch La Liga, ghi nhiều bàn nhất và cũng là cầu thủ chuyền dọn cỗ hiệu quả nhất châu Âu. Đây là lý do giải thích tại sao dù không giành được Champions League, anh vẫn nhận được hàng trăm lá phiếu bầu giải The Best FIFA.