Lionel Messi tin rằng khoảng cách giữa Barca, Real Madrid và “phần còn lại” tại La Liga đang bị thu hẹp đáng kể trong những năm gần đây.

Tính tới vòng đấu thứ 15 của La Liga, Barcelona đã thua tới 3 trận và hoà 1 trận, trong khi đó Real Madrid hoà tới 4 trận và có 1 thất bại. Những kết quả bất ngờ khiến chính Lionel Messi phải thừa nhận, sức mạnh của “phần còn lại” đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây.

Barca và Real vẫn đang dẫn đầu BXH với cùng 34 điểm, hơn 3 điểm so với đội xếp thứ ba Sevilla. Trong khi đó, khoảng cách giữa đội xếp thứ tư Real Sociedad (27 điểm) với đội xếp thứ chín Granada chỉ là 3 điểm.

Mọi thứ đang dần trở nên cân bằng hơn. Vài năm trở lại đây, chúng tôi nhận thấy La Liga đã cân bằng hơn, bất cứ đội bóng nào cũng có nguy cơ nhận thất bại và độ khó khi thi đấu trên sân khách đã tăng lên đáng kể.“, Messi chia sẻ trong một sự kiện quảng báo mới đây.

Các đội bóng hiểu rằng, họ phải thi đấu thật tốt trên sân nhà để đạt được mục tiêu đề ra trong mùa giải. Mọi thứ ngày càng trở nên cân bằng và khó lường hơn.

Ảnh: La Liga

Siêu sao người Argentina đánh giá, trận Siêu kinh điển trước mắt sẽ có ảnh hưởng lớn tới cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay: “Real Madrid đang rất mạnh. Họ đã thể hiện phong độ cao trong thời gian gần đây, tại La Liga và cả Champions League.