Với 36 bàn thắng, Lionel Messi đã bỏ xa mọi đối thủ và chính thức lên ngôi ở cuộc đua danh hiệu Vua phá lưới La Liga.

Ở trận hạ màn La Liga 2018-19 với Eibar, Lionel Messi tiếp tục thể hiện phong độ săn bàn ấn tượng với cú đúp bàn thắng giúp Barcelona giành kết quả hòa 2-2. Chung cuộc, anh kết thúc mùa giải với 36 bàn thắng và trở thành người sở hữu giải Pichichi (Vua phá lưới La Liga).

Đây cũng là số bàn thắng từng giúp Messi giành giải Pichichi ở mùa giải trước. Như vậy, tính đến nay, chân sút người Argentina đã sở hữu 6 giải Pichichi. Nó vừa đủ để anh cân bằng kỉ lục của huyền thoại Telmo Zarra, người cũng từng 6 lần giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga trong quá khứ.

Messi sở hữu giải Pichichi lần thứ 6 trong sự nghiệp. Ảnh: B/R

Tính cả mùa giải này, Lionel Messi đã có 3 mùa giải liên tiếp là chủ nhân của giải Pichichi. Tiền đạo của Barcelona là người đầu tiên làm được điều này kể từ chiến tích của Hugo Sanchez (4 lần liên tiếp từ năm 1984-86).

Đáng chú ý, Barcelona cũng là CLB đầu tiên trong lịch sử La Liga sở hữu giải Pichichi ở 4 mùa giải liên tiếp. Trước khi Messi lập cú hat-trick, Suarez từng giành giải thưởng này ở mùa giải 2015-16.

Không chỉ giành giải Pichichi mùa 2018-19, Messi còn dẫn đầu danh sách kiến tạo với 13 đường chuyền thành bàn, ngang thành tích của Pablo Sarabia (Sevilla). Với 36 bàn thắng, anh hiện đang dẫn đầu cuộc đua chiếc giày vàng châu Âu. Người có thành tích gần nhất với El Pulga trong cuộc đua này là Kylian Mbappe (32 bàn).

Ở mùa giải này, Lionel Messi cũng đang dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới Champions League với 12 bàn thắng. Tính tổng cộng, anh đã ghi được 50 bàn thắng trên mọi đấu trường, hơn 5 bàn so với mùa giải trước.