Thủ quân Lionel Messi không hài lòng khi Giám đốc thể thao Eric Abidal công khai chỉ trích một nhóm cầu thủ của Barca.

Bầu không khí tại Barca đột nhiên nóng lên hôm 4/2, khi Abidal trả lời phỏng vấn tờ Diario Sport. Trong đó, ông cho rằng, một số cầu thủ thi đấu không đúng sức dưới thời HLV Ernesto Valverde – người đã bị sa thải hồi giữa tháng 1/2020 vì phong độ bất ổn.

Rất nhiều cầu thủ không hài lòng, không thi đấu tích cực và cũng có vấn đề giao tiếp nội bộ“, Abidal nói. “Mối quan hệ giữa HLV và phòng thay đồ luôn tốt, nhưng có những điều mà với tư cách một cựu cầu thủ, tôi có thể cảm nhận được. Tôi đã nói với CLB về những gì tôi nghĩ và chúng tôi phải đưa ra quyết định sa thải Valverde“.

Ngay sau đó, đội trưởng Messi tỏ rõ sự không vui với các quan điểm từ Abidal. Anh đề nghị đồng đội cũ nên chỉ rõ tên từng cầu thủ thi đấu không nỗ lực, hoặc tốt nhất không nên đề cập đến tình hình CLB lúc này.

Thành thật tôi không thích làm điều này, nhưng tôi nghĩ rằng mọi người cần có trách nhiệm với công việc của mình và chịu trách nhiệm về quyết định của mình“, Messi viết trên Instagram.

Các cầu thủ chịu trách nhiệm với những gì diễn ra trên sân. Chúng tôi là người đầu tiên nhận ra khi mình thi đấu không tốt“.

La Pulga cũng không quên ám chỉ vai trò của bộ phận lãnh đạo trong một số rắc rối gần đây của Barcelona. “Những người phụ trách vấn đề thể thao nên đối mặt và sẵn sàng chịu trách nhiệm với các quyết định đã đưa ra“.

Cuối cùng, số 10 của Barca đưa ra lời chỉ trích Abidal: “Cuối cùng, tôi nghĩ là nếu anh thích nói về các cầu thủ thì hãy chỉ thẳng ra tên người đó. Bằng không anh đang cứ úp mở và lan tỏa tin đồn trong khi chúng chẳng hề có thật“.

Đây là trường hợp hiếm hoi Messi lên tiếng chỉ trích đích danh một quan chức tại Barca. Đặc biệt hơn khi Abidal còn là đồng đội cũ với chính Messi trong giai đoạn 2007-2013.

Abidal từng thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh, giành bốn chức vô địch La Liga và hai Champions League trong sáu năm chơi cho Barca. Năm 2013, ông bị Barca thôi hợp đồng sau hai ca mổ ghép gan. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc thể thao của Barca năm 2018.

Hơn một năm qua, Barca gặp nhiều vấn đề về chuyển nhượng. Hồi hè 2019, Messi từng đề nghị đội bóng chiêu mộ lại Neymar, nhưng bất thành. Đến tháng 1/2020, đội cũng không mua được tiền đạo nào dù Luis Suarez và Ousmane Dembele đều chấn thương đến hết mùa giải.