Messi đã dày công tìm hiểu và nghiên cứu các thói quen của hàng loạt thủ môn để tìm ra “bí kíp” giúp anh có những pha sút phạt hiệu quả hơn.

Trong những năm gần đây, Lionel Messi đã trở thanh một trong những chân sút phạt hay nhất thế giới với tổng cộng 52 bàn thắng từ các pha bóng chết.

Ngoài việc dành nhiều giờ luyện tập các cú đá, chân sút người Argentina còn có một “bí kíp” đá phạt khá thú vị. Theo tiết lộ mới đây, El Pulga thường cất công nghiên cứu thói quen của hàng loạt các thủ môn, nhằm đưa ra quyết định chuẩn xác mỗi khi đứng trước bóng.

Tôi đã bắt đầu nghiên cứu băng hình về các tình huống đá phạt để xem các thủ môn làm gì, có di chuyển hay không, xếp hàng rào ra sao trước khi cú sút được thực hiện.” – Messi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với trang web của giải La Liga.

Cần sự tập luyện và nỗ lực rất nhiều. Trong mỗi buổi tập, tôi lại thấy mình trở nên tiến bộ hơn từng ngày.

Messi đang là chân sút phạt hàng đầu tại La Liga và thế giới.

Bên cạnh đó, Messi cũng chia sẻ về lời khuyên từ người đàn anh Samuel Eto’o. Khi còn gắn bó, chính tiền đạo người Cameroon là người đã liên tục động viên đàn em hãy luôn nỗ lực để đạt được thành công.

Tôi nhớ rất nhiều lần anh ấy nói rằng: ‘Ngày cậu bắt đầu ghi bàn, sẽ là ngày mà cậu không muốn dừng lại.’ – bởi vì khi đó tôi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Quả là khi bắt đầu ghi bàn, tôi ngày càng có nhiều pha lập công hơn. Nhưng mỗi khi ra sân, tôi sẽ không tập trung quá nhiều vào bàn thắng mà thay vào đó là để ý hơn tới trận đấu.” – Messi khép lại cuộc chia sẻ.

Video 52 cú đá phạt thành bàn của Messi

Xem thêm: