Tiền đạo của CLB Barcelona chia sẻ giải thưởng Quả bóng Vàng là một sự ghi nhận rất đặc biệt dành cho nỗ lực của cá nhân anh.

Xem thêm:

Siêu sao Lionel Messi chia sẻ về tầm quan trọng của giải thưởng Quả bóng Vàng. Bên cạnh đó, El Pulga cũng nhấn mạnh tuy đây là giải thưởng cá nhân nhưng đó cũng là sự ghi nhận đối với cả một tập thể.

Messi trong quá khứ từng có 5 lần giành được Quả bóng Vàng vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012 và 2015. Cầu thủ 32 tuổi cùng với Cristiano Ronaldo đã thay nhau thống trị giải thưởng này trong suốt một thập kỷ qua.

Chia sẻ với tờ Otro, Messi cho biết giành được Quả bóng Vàng là một vinh dự lớn với cá nhân mình.

Đó là một sự ghi nhận tuyệt vời nhưng có lẽ lần đầu tiên (vào năm 2009) là khoảnh khắc mà tôi thấy đặc biệt nhất. Nó đặc biệt vì năm đó cả 3 đề cử đều là những cầu thủ của Barcelona (Messi, Andres Iniesta và Xavi Hernandez).

Bên cạnh đó, tiền đạo người Argentina cũng không quên dành những lời tri ân tới đồng đội của mình.

Nó là thứ xuất phát từ tập thể. Nếu không có những thành công chung cùng tập thể đội bóng, tôi sẽ không thể nào được vinh danh cho giải thưởng cá nhân như vậy“, Messi khẳng định.

Năm 2019, Messi tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc và đang có cơ hội lần thứ 6 giành được giải thưởng Quả bóng Vàng.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất với M10 ở mùa giải năm nay chính là Virgil van Dijk (Liverpool) và Ronaldo (Juventus). Vào ngày 2/12 tới, Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2019 do tạp chí France Football tổ chức sẽ được diễn ra tại Paris.