Messi chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn tốt nhất mọi thời đại cấp CLB của Pele khoảng cách 39 bàn thắng.

Theo thống kê từ Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS), Lionel Messi hiện chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn của vua bóng đá Pele vỏn vẹn 39 pha lập công. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, tiền đạo người Argentina sẽ sớm trở thành cây săn bàn tốt nhất mọi thời đại trong năm tới.

Trước đó, ở trận đấu với Sevilla tại vòng 8 La Liga, Messi là người ấn định tỷ số 4-0 cho Barca với pha đá phạt đẹp mắt từ ngoài vòng cấm. Bàn thắng này cũng giúp Messi đạt cột mốc 100 bàn thắng ở bên ngoài vòng cấm cho Barca.

Đây là bàn thắng đầu tiên của El Pulga cho đội bóng xứ Catalonia mùa này. Trước đó, anh dính chấn thương dai dẳng và mất nhiều thời gian phục hồi.

Pha lập công kể trên không chỉ giúp Messi giải cơn khát bàn thắng từ đầu mùa, mà còn giúp anh thổi bùng khát khao chinh phục cột mốc ghi bàn tốt nhất mọi thời đại ở cấp CLB của huyền thoại Pele.

Theo thống kê từ IFFHS, vua bóng đá người Brazil đã có 643 bàn sau 757 trận chính thức. Trong khi Messi, với cú sút tung lưới Sevilla cuối tuần qua, đã nâng tổng số lần ăn mừng lên mốc 604.

Với trung bình hơn 45 bàn thắng được ghi mỗi mùa, sẽ không ngạc nhiên nếu tiền đạo 32 tuổi sẽ sớm phá kỉ lục của Pele ngay mùa này.