Messi là một biểu tượng bất diệt trong lòng CĐV Barcelona và anh sẽ được dựng… 10 bức tượng sau khi giải nghệ, theo lời Chủ tịch của CLB.

Barcelona sẽ tôn vinh sự cống hiến của Lionel Messi cho CLB bằng việc dựng 10 bức tượng quanh sân Nou Camp sau khi anh giải nghệ, theo lời Chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Siêu sao người Argentina chính là Cầu thủ ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất lịch sử Barcelona và đưa CLB này vào kỉ nguyên thành công hơn bao giờ hết. Anh còn hợp đồng đến năm 2021 và Barca muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng cho đến khi chân sút 31 tuổi quyết định treo giày.

Với một di sản khổng lồ để lại cho CLB, Chủ tịch Barca muốn tôn vinh Messi theo cách chưa bao giờ cầu thủ nào trong lịch sử từng có vinh dự nhận được. Ông đã tuyên bố: “Sẽ có 10 bức tượng Messi được dựng quanh SVĐ.

Tôi không thể trao cho anh ấy Quả Bóng Vàng được. Anh ấy còn xứng đáng hơn vậy, ở một đẳng cấp của riêng mình,” Chủ tịch Bartomeu nói với The Observer. “Có nhiều cầu thủ xuất sắc nhưng Messi ở một thế giới rất khác biệt.

Hiện tại, ở sân Nou Camp mới có duy nhất một huyền thoại được dựng tượng, đó là Ladislao Kubala. Nếu ông Bartomeu thực hiện đúng những gì mình tuyên bố, Messi sẽ là cầu thủ duy nhất trong lịch sử được đặc ân đặt 10 bức tượng ở một SVĐ tại Châu Âu.