Dù rất thất vọng sau khi một lần nữa lỡ hẹn danh hiệu Copa America trong màu áo Argentina, ngôi sao 32 tuổi khẳng định anh sẽ tiếp tục cống hiên cho ĐTQG.

“Nếu còn sức giúp đỡ đội tuyển thì tôi tiếp tục thi đấu. Tôi cảm thấy rất tốt khi ở trong tập thể này”. Messi chia sẻ sau khi Argentina thua Brazil ở bán kết Copa America 2019. “Đây là một thế hệ tài năng của bóng đá Argentina. Họ đã cho thấy tình yêu với màu áo tuyển quốc gia. Họ có tương lai rộng mở và sự trợ giúp lớn, những gì cần chỉ là thời gian”, Messi chia sẻ thêm.

Messi lại một lần nữa cùng Argenitina lỡ hẹn với Copa America

Tại Copa America năm nay, Messi thực sự chưa thể có cơ hội thể hiện được nhiều. Cụ thể là  ở những trận đấu vừa qua, Messi chỉ ghi được một bàn với quả phạt đền trong trận Argentina hòa Paraguay 1-1 ở vòng bảng. Trận đấu hôm qua trước Brazil, Messi chơi khởi sắc khi có những pha đi bóng và kiến tạo tốt cho đồng đội.

Argentina để thua đáng tiếc trước Brazil trong khuôn khổ vòng Bán kết Copa America 2019

Năm nay, đội hình của Argentina tại Copa America 2019 có nhiều thay đổi lớn.. HLV Scaloni chỉ giữ lại một vài cựu binh như Messi, Aguero và Otamendi trong đội hình chính, và chủ trương trẻ hóa. Đó có thể là một trong những lý do các đồng đội chưa thể phối hợp ăn ý để Messi có cơ hội phô diễn tài năng của mình.

Kế thúc mùaa giải với việc dùng lại tại bán kết, Messi và Argentina có cơ hội chinh phục Copa America sau một năm nữa. Copa America sẽ đổi lịch tổ chức vào năm chẵn và bắt đầu từ. Đội tuyển Argentina từng 14 lần vô địch Copa America, nhưng lần gần nhất đã từ rất lâu rồi, từ năm 1993, khi Copa America diễn ra trên đất Ecuador.