Barca có thể bán nhiều cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng tới, trừ thủ quân Lionel Messi và thủ môn Ter Stegen.

Theo tờ Mundo Deportivo, Barca có kế hoạch giữ chân Messi thêm nhiều mùa. Tiền đạo thủ quân không còn ở thời đỉnh cao, nhưng vẫn đạt hiệu quả ít người sánh kịp. Tại La Liga 2019-2020, Messi đang dẫn đầu cả về thành tích ghi bàn (19 bàn, hơn người đứng sau năm bàn) và số đường chuyền dọn cỗ (12, hơn người đứng sau bốn đường chuyền).

Nhờ phong độ ổn định, thủ môn Ter Stegen cũng là trường hợp bất khả xâm phạm tại Barca. Nếu Messi là “ông vua” trên mặt trận tấn công, thì thủ môn người Đức là “hoàng đế” ở khâu phòng ngự. Từ đầu mùa, Ter Stegen có hàng chục tình huống cứu thua. Cầu thủ mang áo số 1 cũng có lợi thế về sức trẻ, vì mới 27 tuổi.

Messi và Ter Stegen là 2 cầu thủ không thể bán ở Barca lúc này.

Theo Mundo Deportivo, ngoài Messi và Ter Stegen, Barca có thể xem xét đem bán bất kỳ cầu thủ nào. Đa số thành viên Barca đang có dấu hiệu lão hóa, xuống sức. Việc bán đi là điều cần thiết để lấy chỗ cho cầu thủ trẻ.

Lương hiện là vấn đề gây nhức nhối cho Barca trong công tác chuyển nhượng. Một số cầu thủ đang hưởng mức lương rất cao. Họ đều không dễ ra đi, do các CLB khác không sẵn lòng đáp ứng.

Để bán được cầu thủ, Barca buộc phải giảm giá. Coutinho hè năm ngoái là một trường hợp như vậy, khi họ đem anh này cho Bayern mượn kèm điều khoản mua đứt.

Mundo Deportivo cho biết, Barca cần thu về 137 triệu USD từ việc bán cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng tới. Những cầu thủ có thể bị đem bán gồm Dembele, Griezmann, Vidal, Rakitic và Semedo.

Theo Mundo Deportivo