Một số nguồn tin từ Thái Lan khẳng định tiền vệ Chanathip Songkrasin đang có cơ hội sang Đức để thi đấu trong thời gian tới.

Theo thông tin từ tờ Matichon (Thái Lan), tiền vệ Chanathip Songkrasin đang được VFB Stuttgart – đội bóng đang thi đấu tại Bundesliga – để mắt tới. Hiện tại, đã có hai phương án được đưa ra đối với cầu thủ thuộc biên chế CLB Consadole Sapporo: Stuttgart có thể mua đứt anh ngay trong hè, hoặc mượn trong mùa giải tới.

Vào lúc này, ngôi sao đội tuyển Thái Lan đang được trang Transfermarkt định giá khoảng 1,3 triệu Bảng. Đây là con số thấp hơn khoản tiền mà Sapporo chi ra để mua đứt anh từ Muangthong United hồi tháng Hai vừa qua (2,1 triệu Bảng).

Ngoài ra, Matichon cũng cho biết họ đã liên lạc với cha của tiền vệ Chanathip là ông Kongphop Songkrasin. Ông thừa nhận chưa biết bất cứ thông tin gì từ phái Stuttgart bởi hiện tại, người đại diện của tiền vệ này vẫn đang ở Nhật Bản.

Ông Kongphop khẳng định luôn ủng hộ con trai sang Đức thi đấu, và sẽ để cầu thủ 25 tuổi được toàn quyền quyết định.

Nếu việc Chanathip chuyển sang khoác áo Stuttgart trở thành sự thật, anh sẽ vinh dự là thủ người Thái Lan thứ hai trong lịch sử có cơ hội thi đấu tại Bundesliga.

Cầu thủ Thái đầu tiên làm được điều này là tiền vệ Withaya Laohakul, thi đấu cho Hertha Berlin ở mùa giải 1978-79.