Chanathip Songkrasin tự tin về khả năng đứng đầu của Thái Lan dù nằm cùng bảng đấu với Việt Nam, UAE, Indonesia và Malaysia.

Ngôi sao lớn nhất của ĐTQG Thái Lan hiện tại – Chanathip Songkrasin tự tin sẽ cùng các đồng đội độc chiếm ngôi đầu bảng G – vòng loại thứ hai khu vực châu Á World Cup 2022, bằng cách hạ gục cả hai đối thủ lớn nhất là ĐT Việt Nam và UAE.

Giúp ĐT Thái Lan đứng đầu bảng G là mục tiêu của tôi. Tôi muốn thắng tất cả các trận tại bảng đấu này” – Chanathip tuyên bố với Bangkok Sports.

Không quan trọng HLV ĐT Thái Lan là ai, chúng tôi sẽ học hỏi mọi điều từ ông ấy. Các tuyển thủ sẽ tự thích nghi với chiến thuật của huấn luyện viên” – anh khẳng định.

Chanathip là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của bóng đá Thái Lan hiện nay.

Cùng Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangjan, Chanathip là một trong ba cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tại giải vô địch Nhật Bản. Đây được xem là những nhân tố quan trọng trong mọi chiến dịch của đội tuyển quốc gia xứ Chùa Vàng.

Chanathip thi đấu cho Consadole từ tháng 1/2017 và được đánh giá là thành công. Theo trang Transfer Markt, tiền vệ hộ công 25 tuổi được định giá khoảng 2,2 triệu euro (khoảng 2,46 triệu dollar), nằm trong số 10 cầu thủ có giá trị nhất tại giải đấu hàng đầu của Nhật Bản. Đứng đầu danh sách là Andres Iniesta (5,5 triệu euro), và một vài tên tuổi lừng lẫy khác như Fernando Torres (2,5 triệu euro).

Ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á, Thái Lan nằm ở bảng G cùng Việt Nam, UAE, Indonesia và Malaysia. Ngày 5/9, họ sẽ đá trận đầu tiên trên sân nhà với Việt Nam.