Siêu sao Argentina vừa được Marca trao tặng danh hiệu Pichichi lần thứ 6 trong sự nghiệp, một sự tưởng thưởng xứng đáng cho màn trình diễn của anh trong năm qua.

Pichichi là giải thưởng trao cho cầu thủ ghi bàn hàng đầu của mỗi mùa giải La Liga, được trao bởi tờ báo thể thao lớn nhất xứ đấu bò – Marca. Hôm thứ Hai vừa rồi gala trao giải đã được Marca tổ chức, nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc nhất ở mùa giải 2018/19.

Với 36 bàn thắng ở mùa giải trước, Messi bỏ xa người xếp thứ 2 và thứ 3 là Karim Benzema (21), Luis Suarez (21) để xuất sắc giành danh hiệu Pichichi thứ 6 trong sự nghiệp, qua đó cân bằng kỉ lục của huyền thoại Telmor Zarra. El Pulga cũng ẵm luôn cho mình danh hiệu ‘Alfredo Di Stefano’ – phần thưởng cho cầu thủ hay nhất cả mùa giải.

Danh hiệu Pichichi thứ 6 của Messi

Không có mặt tại buổi lễ trao giải diễn ra chiều 16-12 do đang ráo riết chuẩn bị cho trận đấu bù vòng 10 La Liga với đại kình địch Real Madrid, Lionel Messi vẫn xuất hiện trên màn hình lớn bằng đoạn clip được quay trước đó để bày tỏ lời cảm ơn đến Ban tổ chức La Liga và đơn vị tổ chức giải thưởng là tạp chí Marca.

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên với Messi và số 6 trong năm 2019, khi tháng 6 vừa qua, Messi đoạt danh hiệu “Vua phá lưới Champions League” lần thứ 6; tháng 10 nhận giải thưởng “Chiếc giày vàng châu Âu lần thứ 6 trong sự nghiệp; đầu tháng 12 được nhận “Quả bóng vàng” thứ 6 và mới nhất là danh hiệu Pichichi thứ 6 tại La Liga…

Cùng với giải thưởng Pichichi, Messi còn được tặng giải thưởng Alfredo Di Stefano dành cho cầu thủ xuất sắc nhất La Liga mùa 2018-2019. Đây là lần thứ 8 trong sự nghiệp, Messi nhận được giải thưởng này.