Theo Messi việc Neymar “dứt áo” rời Barca hai năm trước khiến nhiều thành viên đội bóng không muốn thấy cầu thủ này trở lại nữa.

Từng “dứt áo” rời Barcelona hồi năm 2017 để đến đầu quân cho Paris Saint-Germain nhưng trong hai mùa giải thi đấu cho đội bóng thủ đô nước Pháp, Neymar liên tục cho thấy sự hối hận về quyết định trước đó và nhiều lần úp mở về chuyện về với sân Camp Nou.

Trong kì chuyển nhương mùa Hè vừa qua, cầu thủ người Brazil đã xuất hiện trong các tin đồn rời khỏi Paris với đích đến chính là Barca. Tuy nhiên, đã không có một thương vụ “bom tấn nào” được kích hoạt.

Theo ý kiến của đội trưởng Barcelona – Lionel Messi, quyết định mà Neymar đưa ra năm xưa đã khiến mối quan hệ giữa anh với đội bóng cũ sứt mẻ và thậm chí, nhiều thành viên của CLB này còn chẳng hề muốn chân sút 27 tuổi quay trở lại.

Việc mang Neymar trở lại sẽ là điều vô cùng khó khăn.” – Messi tiết lộ trên sóng đài phát thanh Metro 95.1 tại thành phố Buenos Aires (Argentina). “Đầu tiên, việc phải thấy Neymar ra đi đã là khó khăn rồi và thứ hai là cách mà cậu ấy rời Barca.

Có nhiều thành viên CLB cũng như cầu thủ không hề muốn cậu ấy trở về. Nếu chỉ nói về khía cạnh chuyên môn, Neymar là một trong những người tài năng nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều yếu tố khác.

Neymar từng “dứt áo Barca ra đi” hồi năm 2017.

Bên cạnh đó, Messi cũng bác bỏ những thông tin về việc anh sẽ sớm ký kết một “hợp đồng trọn đời với Barcelona” trong tương lai.

Điều này đã được bàn luận từ trước đây rồi – cũng giống như những gì đã diễn ra với Iniesta và một số cầu thủ khác. Tôi không muốn bị trói buộc vì một bản hợp đồng (trọn đời), bởi tôi không biết mình sẽ cảm thấy ra sao, và tôi cũng không muốn thấy những gánh nặng nếu mình cảm thấy không ổn.

Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho Barcelona nếu vẫn còn đủ sức khỏe và đồng thời cũng muốn là một phần của đội bóng trong cả cuộc đời.