Lionel Messi cảm thấy không mấy vui khi Cristiano Ronaldo san bằng thành tích có được 5 danh hiệu “Quả bóng Vàng”.

Lionel Messi vừa chính thức có lần thứ 6 trở thành chủ nhân của danh hiệu “Quả bóng Vàng”, sau khi vượt qua những ngôi sao khác của làng túc cầu như Virgil van Dijk (Liverpool) hay Cristiano Ronaldo (Juventus).

Trước đó, tiền đạo của Barcelona đã trải qua 4 năm liên tiếp không chiến thắng giải thưởng này. Trong quãng thời gian ấy, “đại kình địch” của anh là Ronaldo đã được vinh danh thêm 2 lần và có tổng cộng 5 Quả bóng Vàng trong bộ sưu tập.

Thừa nhận rằng cảm thấy đau lòng khi chứng kiến Ronaldo chiến thắng Quả bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp, Lionel Messi phần nào hiểu được nỗi thất vọng của Ronaldo – người đã vắng mặt ở buổi lễ trao giải năm 2019.

Tôi có hiểu được nỗi thất vọng của Ronaldo hay không? Tôi hiểu được cách chúng tôi sống, cảm nhận và thể hiện ra bên ngoài.“, Messi nói với France Football.

Tôi muốn nhấn mạnh lại rằng danh hiệu tập thể mới là quan trọng nhất, dù danh hiệu cá nhân cũng rất danh giá.

Khi Quả bóng Vàng né tránh, mọi người có thể thể hiện theo những cách khác nhau. Nhưng đối với một VĐV hàng đầu, bạn luôn luôn giữ tâm thế muốn giành chiến thắng.“, siêu sao người Argentina chia sẻ.

Messi nói tiếp: “Tôi tận hưởng cảm giác là người duy nhất 5 lần chiến thắng danh hiệu Quả bóng Vàng. Khi Cristiano san bằng thành tích ấy, phải thừa nhận là tôi cảm thấy hơi đau lòng vì không còn ở thế độc tôn nữa. Nhưng điều ấy là xứng đáng, dù tôi thích cảm giác là người duy nhất có 5 Quả bóng Vàng.

Tôi có cảm thấy thất vọng trong những năm qua hay không? Có thể nói rằng tôi hiểu được nguyên nhân mà tôi không thể chiến thắng. Về mặt tập thể, chúng tôi đã không thể lên ngôi tại Champions League, điều này ảnh hưởng lớn tới cơ hội giành Quả bóng Vàng.

Cristiano Ronaldo giành được danh hiệu này sau khi trải qua một mùa giải với phong độ tuyệt vời và vô địch Champions League. Anh ấy xứng đáng, tôi chẳng thể làm được gì hơn.