Đội trưởng Barca thừa nhận định rời Tây Ban Nha năm 2014 do bê bối thuế nhưng không được CLB nào hỏi mua.

Trong cuộc phỏng vấn với đài RAC1 mới đây, Lionel Messi thừa nhận anh suýt chút nữa đã rời Barcelona hồi năm 2014 vì vụ việc “trốn thuế” đầy tai tiếng.

Tôi rất muốn rời đi ở thời điểm đó – không phải chia tay Barca, nhưng là ra khỏi Tây Ban Nha. Tôi cảm thấy mình bị đối xử một cách không công bằng và chẳng hề muốn ở lại đây thêm bất cứ phút nào nữa.

Cánh cửa (về việc chuyển nhượng) đã được mở ra cho rất nhiều đội bóng khác nhau, nhưng sau đó tôi không hề nhận được bất cứ lời đề nghị nào vì mọi người đều hiểu tôi muốn tiếp tục thi đấu cho Barca. Cảm giác của tôi khi đó vượt quá những gì mà tôi cảm nhận về đội bóng này.

Đã có khoảng thời gian mà tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì nhiều thứ chuyện, đặc biệt là các năm 2013 và 2014. Đó là giai đoạn vô cùng khó khăn cho tôi và gia đình, nhiều người không hề hiểu tôi đã phải trải qua những gì. Thậm chí, tôi còn nghe được rằng giới truyền thông đã góp phần khiến cho chuyện này xảy ra.” – đội trưởng Barca cho hay.

Messi từng gặp khó khăn khi bị cáo buộc trốn thuế vào năm 2014

Chân sút người Argentina bị cáo buộc sử dụng các công ty “ma” tại Belize và Uruguay để che giấu khoản tiền thu được từ bản quyền hình ảnh và khiến cục thuế Tây Ban Nha thiệt hại khoảng 4,1 triệu Euro trong quãng thời gian từ năm 2007 đến 2009.

Messi sau đó đã bị kết án 21 tháng tù giam và phải nộp 2 triệu Euro tiền bồi thường thiệt hại vào tháng 7/2017. Tuy nhiên, cầu thủ này sau đó đã không phải ngồi sau song sắt khi chấp nhận nộp thêm 252.000 Euro thay thế.

Sau thời kì khó khăn, tiền đạo 32 tuổi nay đã ổn định và bày tỏ mong muốn cống hiến cho Barcelona đến khi treo giày:

Chắc chắn là tôi sẽ ở lại nếu được yêu quý. Tôi rất vui, và bản thân cũng muốn tiếp tục cống hiến cho đội bóng. Việc tôi muốn giải nghệ tại Barca cũng là điều quá rõ ràng. Đây là mong muốn của tôi, và cũng là của cả gia đình nữa.

“Tôi cũng không muốn đưa ra bất cứ sự xáo trộn nào cho những đứa con của mình. Tôi sẽ buộc phải chấp nhận và không tìm cách phá vỡ những gì đang diễn ra.