Theo đó, ngôi sao người Argentina từ chối nhận huy chương đồng do nghi ngờ công tác tổ chức và điều hành của Copa America năm nay.

Messi nghi ngờ công tác tổ chức và điều hành của giải đấu số một Nam Mỹ

Trước đó, kể từ đầu giải, Messi từng không ít lần tỏ ra không hài lòng về công tác tổ chức Copa America năm nay. Anh cho rằng mặt sân quá xấu khiến anh không thể chơi bóng đúng phong độ. Ở trận bán kết gặp Brazil, Messi cùng đồng đội chỉ trích trọng tài Roddy Zambrano thiên vị khi bỏ qua lỗi của hậu vệ Brazil với Sergio Aguero trong tình huống dẫn tới bàn nâng tỷ số lên 2-0 của Brazil. Sau đó, Nicolas Otamendi bị Arthur Melo cản trái phép trong cấm địa nhưng Argentina không được hưởng phạt đền.

Messi và đồng đội chỉ về thứ 3 tại Copa America năm nay

“Tôi quyết định không lên nhận huy chương vì Argentina không muốn là một phần của sự ô uế này. Chúng tôi không được tôn trọng ở giải đấu này. Chúng tôi hoàn toàn có thể tiến xa hơn, nhưng không được phép vào chung kết. Tham nhũng, trọng tài và tất cả những thứ ngăn cản người hâm mộ thưởng thức bóng đá đã huỷ hoại giải đấu này” chủ nhân Qủa Bóng Vàng chia sẻ.

“Không nghi ngờ gì nữa, tôi tin Copa America này được sắp đặt để Brazil vô địch. Tôi hy vọng rằng trọng tài và VAR không có gì để làm ở chung kết, và Peru có thể cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch. Họ có khả năng làm điều đó, nhưng theo tình hình bây giờ, điều đó rất khó khăn”, Messi nói thêm.

Chức vô địch Copa America năm nay thuộc về Brazil sau khi đả bại Peru ở trận chung kết rạng sáng nay.