Lại một lần nữa, Messi lỡ hẹn với chức vô địch Nam Mỹ và theo ngôi sao người Argentina, các trọng tài đã làm việc không công bằng.

Sau thất bại với tỉ số 0-2 trước chủ nhà Brazil tại Bán kết Copa America 2019, tiền đạo đội trưởng Lionel Messi đã chỉ ra lí do khiến Argentina chịu thua một cách đầy cay đắng.

Cụ thể, lao La Pulga, tổ trọng tài điều khiển trận đấu gồm trọng tài chính Roddy Zambrano và các trọng tài VAR đã làm việc một cách thiếu công bằng, đặc biệt là trong tình huống Sergio Aguero bị đốn ngã trong vòng cấm, ngay trước thời điểm Roberto Firmino ghi bàn vào phút 71.

Trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo sau trận, chân sút 32 tuổi khẳng định: “Họ (Brazil) không chơi hay hơn chúng tôi. Họ đã có bàn thắng sớm và trước bàn nhân đôi cách biệt, đáng ra chúng tôi đã được hưởng một quả phạt đền.

Các trọng tài đã làm việc một cách quá vớ vẩn, họ còn không thèm để ý đến VAR, một điều không thể tưởng tượng nổi. Chuyện này diễn ra từ đầu trận đến cuối trận. Nhìn vào những tình huống đầu tiên, họ đã bênh vực Brazil và lối làm việc ngu xuẩn này đã khiến chúng tôi mất tập trung.

Mong rằng CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ) sẽ có động thái xem xét cách làm việc của các trọng tài. Ngày hôm nay, Argentina đã thi đấu tốt, đã nỗ lực và Brazil thực sự không phải là đội chơi hay hơn.

Video phỏng vấn Messi sau trận đấu (Nguồn: FPT/Thanh Niên)