Ngôi sao người Argentina ủng hộ 1 triệu Euro giúp một bệnh viện tại Barcelona bổ sung vật tư y tế giữa mùa COVID-19.

Theo Mundo Deportivo, Lionel Messi vừa hỗ trợ số tiền lên tới 1 triệu Euro giúp bệnh viện Clinic ở Barcelona triển khai các công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nghĩa cử từ El Pulga được thực hiện ngay sau động thái của HLV Pep Guardiola. Thuyền trưởng Manchester City gây quỹ 1 triệu Euro cho Đại học Y Barcelona nhằm sản xuất trang thiết bị y tế.

Trước đó, Cristiano Ronaldo và Siêu cò Jorge Mendes cũng đóng góp cho 3 đơn vị chống dịch tại Lisbon và Porto khoản tiền tương tự.

Trong thông cáo mới đăng tải, bệnh viện Clinic không quên gửi lời cảm ơn tới Messi cũng như những cá nhân và tổ chức đã góp sức trong công cuộc chống dịch.

COVID-19 là một thách thức dưới góc độ sức khỏe khiến đội ngũ chúng tôi phải nỗ lực làm việc tối đa. Xét trên phương diện khoa học, việc đối mặt trước đại dịch là điều tối quan trọng lúc này.”

“Clinic cam kết sẽ tiếp tục chiến đấu. Đồng thời, bệnh viện rất cảm kích trước tất cả những sự ủng hộ từ các bạn.”

“Chúng tôi sẽ tiếp cận và triển khai nghiên cứu cũng như chăm sóc bệnh nhân theo đa phương pháp nhằm tìm ra giải pháp khắc chế loại virus mới này.”

“Và bản lề cho tất cả công tác trên đến từ việc phân bổ hợp lý những khoản đóng góp từ các bạn. Thay mặt cho các thành viên Clinic, chúng tôi xin chân thành cảm ơn!