Vào hôm qua, sau khi CLB Barca ra thông báo sa thải HLV Valverde, Messi và Suarez đã gửi tới HLV Valverde những lời chúc tốt đẹp sau quãng thời gian gắn bó trên trang MXH cá nhân. 

Messi dành lời tốt đẹp để nói về thầy cũ. Anh mô tả ông Valverde là “một chiến lược gia chuyên nghiệp và cũng là một con người tuyệt vời”.

Trên trang Facebook hôm thứ Ba, Messi – người đã ghi 112 bàn trên mọi mặt trận dưới thời Valverde, viết: “Cảm ơn vì tất cả mọi thứ, thưa ngài. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ làm rất tốt công việc của mình bất cứ nơi nào bạn tới bởi vì ngoài việc là một chiến lược gia xuất sắc, bạn cũng là một người tuyệt vời. Chúc may mắn và một cái ôm nồng thắm.

Ngay sau đó, Suarez cũng đăng lên trang Facebook cá nhân của mình lời tri ân đến HLV Valverde: “Cảm ơn ngài rất nhiều vì tất cả những khoảnh khắc chúng ta sống như những chuyên gia. Tôi sẽ luôn nhớ việc ông đã dạy tôi tích cực như thế nào và với con người vĩ đại của ông. Cảm ơn ông và tất cả các cộng sự vì sự chuyên nghiệp. Chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong tương lai!!!

HLV Ernesto Valverde chuyển đến dẫn dắt Barca từ mùa Hè 2017. Sau hai năm rưỡi gắn bó, ông giúp đội bóng xứ Catalan giành hai chức vô địch La Liga, một Cúp Nha Vua cùng một lần đăng quang Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Dù đạt được không ít vinh quang song lòng tin mà lãnh đạo CLB dành cho Valverde ngày một tụt giảm sau các thất bại của Barca ở bán kết Champions League hay Cúp Nhà Vua mùa giải vừa qua. Việc ông ra đi được cho rằng chỉ là sớm muộn do đội bóng đang tìm kiếm ứng viên thay thế phù hợp.