Trong công bố mới của tạp chí France Football, Lionel Messi là cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất trong năm 2019.

Vẫn như mọi năm, France Football đã phân loại top 20 cầu thủ và HLV quốc tế có thu nhập cao nhất hiện nay. Trong giới cầu thủ, Messi, Cristiano Ronaldo và Neymar vẫn là 3 cái tên dẫn đầu về thu nhập, vượt xa các đồng nghiệp khác của họ.

Theo đó, tạp chí này tính toán tổng thu nhập hằng năm của Messi là 131 triệu euro (142 triệu USD). Con số này đưa chân sút người Argentina vượt qua Ronaldo. Chân sút người Bồ Đào Nha đứng thứ hai trong danh sách với 118 triệu Euro (128 triệu USD) thu nhập.

Messi, Ronaldo và Neymar là những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất trong năm 2019.

Neymar là chân sút đứng thứ ba trong danh sách này. Ngôi sao người Brazil kiếm được 95 triệu Euro (103 triệu USD), vượt xa Gareth Bale của Real Madrid. Cầu thủ người xứ Wales này đứng thứ tư trong danh sách với 38,7 triệu euro.

Trong nhóm HLV, Diego Simeone (CLB Atletico Madrid) dẫn đầu với 40,5 triệu euro. Tiếp theo lần lượt là Antonio Conte (Inter, 30 triệu Euro) và Pep Guardiola (Man City, 27 triệu Euro).

Thu nhập của các ngôi sao bóng đá nhiều khả năng sẽ giảm trong năm 2020 do ảnh hưởng của Covid-19. Nhiều giải bóng đá châu Âu đang hoãn chưa biết ngày trở lại. Doanh thu của CLB, các khoản tài trợ và hợp đồng quảng cáo có nguy cơ giảm mạnh.

Đây là một khảo sát thường niên của tạp chí bóng đá uy tín của Pháp về mức thu nhập của các ngôi sao bóng đá, công bố hằng năm kể từ năm 1999. Nghiên cứu ước tính thu nhập của những cầu thủ có mức thu nhập cao nhất thế giới từ tiền lương, thưởng và thu nhập từ quyền hình ảnh của mình ở mùa bóng trước.