Mesut Ozil viết tâm thư bày tỏ tình cảm sâu sắc với Arsenal sau khi chính thức hoàn tất việc chuyển tới Fenerbahce.

Tiền vệ Mesut Ozil đã chính thức chia tay Arsenal sau hơn 7 năm gắn bó để khoác lên mình chiếc áo Fenerbahce. Trên trang cá nhân, ngôi sao người Đức đã chia sẻ bức thư xúc động để từ biệt sân Emirates sau những năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp chơi bóng:

Gửi các Pháo thủ,

Bảy năm rưỡi. Gần 3000 ngày. Cảm xúc thật lạ khi viết ra những dòng này. Kể từ ngày đầu đặt chân tới London, tôi luôn cảm thấy như ở nhà. Các thành viên, các đồng đội và trên hết là những CĐV tuyệt vời đã mở rộng vòng tay chào đón tôi đến với Arsenal.

Tôi rất tự hào khi được HLV Arsene Wenger trao niềm tin vào tháng Chín năm 2013. Tôi đã trở thành một người đàn ông đích thực tại Bắc London, nơi tôi gọi là nhà. Tôi không bao giờ quên điều đó.

Thời gian dài gắn bó với Arsenal của tôi có thăng có trầm. Sau hơn 250 trận đấu, 44 bàn thắng và 71 pha kiến tạo, cuối cùng tôi và Arsenal cũng phải chia tay.

Ta đã cùng nhau chấm dứt cơn khát danh hiệu suốt 9 năm và mang vinh quang trở lại với các CĐV, những người xứng đáng được ngẩng đầu kiêu hãnh.

Thật khó để diễn tả thành lời tình yêu mà tôi dành cho đội bóng này và những CĐV. Làm sao có thể mang cảm xúc trong gần 8 năm gói gọn trong vài từ? Dù không còn khoác áo Arsenal, tôi vẫn sẽ cổ vũ đội bóng trong mọi trận đấu. Trọn đời này, tôi là một Pháo thủ – không nghi ngờ gì cả.

Hơn lúc nào hết, chúng ta cần ủng hộ đội bóng ở thời điểm này. Đây là mùa giải vô vàn khó khăn cho mọi đội bóng tại Premier League, đây là lúc chúng ta cổ vũ hết mình bất chấp kết quả có ra sao.

Tôi đã chứng kiến những chàng trai trẻ từ Hale End đi lên đội một. Họ là tương lai của Arsenal, tôi xin chúc họ mọi điều may mắn.

Tôi luôn nổi da gà khi nghe đám đông hát vang tên mình ở Emirates, kỷ niệm ấy là lý do tôi gắn với màu áo này mãi mãi. Nhiều lời ca còn mới được sáng tác gần đây.

Arsenal là đội bóng uy danh và đẳng cấp, tôi luôn cảm nhận rõ điều ấy mỗi khi bước ra sân. Các nhân viên, các cầu thủ, các HLV có người đến có người đi, nhưng giá trị của đội bóng và các CĐV là vĩnh cửu.

Chuẩn mực về đẳng cấp, sự tôn trọng và phẩm giá là những điều không được phép quên. Mọi thành viên đội bóng luôn nỗ lực hết mình để giữ vững những giá trị của Arsenal.

Vài tháng qua, mọi thứ chẳng hề dễ dàng với tôi. Như mọi cầu thủ, tôi muốn được chơi bóng. Thật tiếc, cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như ta mong muốn. Nhưng quan trọng là luôn giữ thái độ tích cực, thay vì tiêu cực, tôi muốn sống mà không phải hối tiếc, không phải canh cánh trong lòng.

Khoác áo Arsenal, bạn không chỉ là cầu thủ mà còn là thành viên của một cộng đồng. Giống như cách tôi cố gắng kiến tạo trên sân cỏ, tôi luôn cố gắng hòa mình vào đời sống tại Bắc London.

Bắc London đã mở rộng vòng tay với tôi, mỗi mùa giải tôi lại nỗ lực để mọi người ở đây hạnh phúc hơn với những dự án của mình. Mặc dù tôi rời xa Bắc London, mọi thứ vẫn không ngừng lại.

Một chương đã khép lại, nhưng sợi dây kết nối giữa tôi và đội bóng chưa bao giờ biến mất. Chia tay tại đây, nhưng không rời xa mãi mãi.

Gửi tới những người yêu mến Arsenal: YaGunnersYa.

Mesut”./.

Mesut Ozil – Tất cả những bàn thắng & kiến tạo tại Arsenal