Cũng như nhiều cầu thủ và người hâm mộ khác, anh thủ Mijatovic tỏ ra bất ngờ trước việc Zidane tái hợp Real.

Predrag Mijatovic nói với Mundo Deportivo: “Tôi không nghĩ Zinedine Zidane trở lại sớm đến vậy. Cậu ấy thật sự quá can đảm với quyết định này. Tôi từng rất tò mò muốn biết vì sao Zidane lại ra đi cách đây 10 tháng, vì không rõ chuyện gì đã xảy ra. Nhưng chúng ta đều biết lý do cậu ấy quay lại, đó là vì Chủ tịch Perez đã thuyết phục được Zidane. Tôi chúc Zidane may mắn với công việc lần này”.

Được biết, Zidane mới đây quyết định trở lại Real thay thế Santiago Solari bị sa thải.

Mijatovic cho rằng Real Madrid và Chủ tịch Perez có lý do để chọn Zidane thay vì mạo hiểm với Mourinho

Được biết, chủ tịch Florentino Perez đã thành công trong việc thuyết phục Zidane trở lại vị trí cũ. Theo đó, nhà cầm quân người Pháp ký hợp đồng có thời hạn đến năm 2022.

Nhiều ý kiến cho rằng Zidane khá mạo hiểm khi chấp nhận trở lại vì đội hình Real lúc này cần tái thiết. Các học trò cũ của ông là Cristiano Ronaldo đã ra đi, trong khi Sergio Ramos, Marcello… đều cho thấy phong độ đi xuống thời gian gần đây.

Trước khi công bố Zidane là HLV mới, nhiều thông tin được cho là Real đưa vào tầm ngắm một số cái tên khác, trong đó có cả Jose Mourinho sau khi nhà cầm quân này không còn gắn bó với M.U. Nhưng Mijatovic cho rằng Real Madrid và Chủ tịch Perez có lý do để chọn Zidane thay vì mạo hiểm với Mourinho.

Mijatovic thi đấu cho Real giai đoạn 1996-1999 và làm Giám đốc Thể thao của CLB này giai đoạn 2006-2009

“Trong hai năm rưỡi dẫn dắt Real ở nhiệm kỳ đầu, Zidane giúp CLB đoạt chín danh hiệu, mà đỉnh cao là cú ăn ba Champions League. Tuy nhiên, Mijatovic cho rằng sẽ rất khó để Zidane tái hiện thành công như thế. Việc Real có trở lại hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào kỳ chuyển nhượng hè này, vì Zidane cần xây dựng lại một tập thể chiến thắng, đủ khả năng cạnh tranh ở trình độ cao nhất”.