Tiền vệ người Armenia thừa nhận triết lý bóng đá của HLV Paulo Fonseca áp dụng cho Giallorossi giúp anh thi đấu tốt hơn so với hồi còn ở Arsenal.

Tiền vệ Henrikh Mkhitaryan thừa nhận mình đang tận hưởng cuộc sống và bóng đá tại Italy. So sánh với quãng thời gian khoác áo Arsenal dưới trướng HLV Unai Emery, tiền vệ người Armenia tin rằng mình phù hợp hơn với triết lý chơi bóng của Roma – đội bóng hiện đang dẫn dắt bởi Paulo Fonseca.

Hồi còn ở Arsenal, tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ HLV trưởng. Mọi người kì vọng ở tôi rất nhiều thứ“, Mkhitaryan nói với The Times.

Triết lý của Emery rất khác biệt so với Fonseca. Tuy nhiên ở Roma, tôi cảm thấy mình chơi tốt hơn. Đơn giản vì chúng tôi đang thể hiện thứ bóng đá hiệu quả hơn. Tôi cảm thấy thích ứng được với nó“.

Tôi thích phong cách bóng đá của Fonseca. Chúng tôi chơi thiên về tấn công. Chúng tôi cố gắng kiểm soát bóng toàn thời gian. Tôi thích cách chơi như vậy“.

Mkhitaryan đang hòa nhập và chơi tốt hơn tại Roma

Cầu thủ 31 tuổi chỉ ra sân cho Pháo Thủ vỏn vẹn một lần hồi đầu mùa giải 2019/20 trước khi đạt được thỏa thuận cho mượn tới Roma đầu tháng 9.

Tại đội bóng mới, Mkhitaryan đã thi đấu 13 trận, với 8 lần đá chính từ đầu và 6 bàn thắng, góp công giúp đội nhà chiếm vị trí thứ 5 đến hiện tại.

Hợp đồng của Mkhitaryan với Roma sẽ khép lại vào tháng 6/2020. Trong giao kèo cũ, hai bên không đưa vào điều khoản gia hạn và hiện tại, tương lai của cầu thủ 31 tuổi vẫn là một dấu hỏi. Dẫu vậy, cựu cầu thủ Manchester United cũng không tỏ ra quá lo lắng về chuyện này:

Tôi không thể nói gì vào lúc này. Mùa giải vẫn chưa khép lại và chúng tôi cũng không biết khi nào có thể thi đấu hoặc điều gì sẽ xảy ra vào mùa Hè“.

Trong bóng đá, mọi thứ thay đổi rất nhanh. Hôm nay bạn còn ở đây, nhưng ngày mai, bạn sẽ ở một nơi khác. Bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra“.