Hôm thứ Ba vừa qua (18/12), M.U đã chính thức sa thải Mourinho sau hơn 2 năm dẫn dắt đội tuyển và thay thế bằng HLV tạm quyền Ole Gunnar Solskjaer đến cuối mùa giải 2018/19.

HLV Mourinho sẽ không tiết lộ lý do rời M.U

“Tôi giữ những điều tốt đẹp nhất và tôi không nói về bất cứ điều gì xảy ra tại câu lạc bộ. Chúng ta có thể nói rất nhiều về những điều tốt đẹp, chúng ta cũng có thể nói về những điều không tốt đẹp bằng, nhưng đó chắc chắn không phải tôi”, HLV Mourinho chia sẻ. Ông cho biết mình sẽ nghỉ ngơi một thời gian trước khi quay trở lại với sự nghiệp huấn luyện và sẽ không tiết lộ bất kỳ lý do gì về chuyện rời M.U.

Được biết, suốt thời gian dẫn dắt M.U, chiến lược gia người Bồ Đào Nha không nhận được sự “đồng tình” của nhiều học trò. Chỉ có 3 người học trò nói lời tạm biệt với Jose Mourinho sau cuộc chia tay này.

Mourinho tỏ ra tự hào với việc đã giành 2 chức vô địch cúp Liên đoàn Anh và Europa League trong hơn 2 năm gắn bó với M.U.

Mourinho thời còn huấn luyện tại M.U

“Giống như những câu lạc bộ trước đây của tôi, tôi đã làm việc với một số người tuyệt vời và tôi tin rằng một số người sẽ là bạn suốt đời. Tôi biết rằng tất cả các bạn đều biết về nguyên tắc nghề nghiệp của tôi. Mỗi lần đóng một chương (trong sự nghiệp), tôi đều thể hiện sự tôn trọng sâu sắc nhất và tôi không đưa ra lời bình luận nào về các đồng nghiệp cũ của mình”, HLV Mourinho cho hay.

“Tôi hy vọng giới truyền thông cũng sẽ tôn trọng vị trí của tôi và để tôi sống cuộc sống bình thường cho đến khi tôi quyết định trở lại với bóng đá. Chúc các bạn Giáng sinh vui vẻ”.