‘Người đặc biệt’ cho rằng Chelsea giành chiến thắng trước Tottenham là nhờ hệ thống chiến thuật của Antonio Conte trước đây.

HLV Jose Mourinho bất ngờ ca ngợi chiến thuật của chiến lược gia Antonio Conte – người từng dẫn dắt Chelsea – sau thất bại của Tottenham trước Chelsea ở vòng 18 Ngoại hạng Anh diễn ra vào tối qua (22/1).

Chelsea đã chơi tốt hơn chúng tôi trong hiệp 1, tôi thừa nhận điều đó. Họ đã thi đấu thoải mái với hệ thống này trong hai năm dưới thời Antonio Conte. Alonso, Azpilicueta, Kante, Willian là những người hiểu rõ cách vận hành nhất“, Mourinho đánh giá về chiến thuật của đối thủ sau trận.

Chelsea kiểm soát thế trận tốt trong hiệp một và khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn, dù hai bàn thắng của họ không theo kịch bản đó. Bóng chủ yếu lăn bên phần sân chúng tôi, dù họ không tạo ra quá nhiều cơ hội

Mourinho củng khẳng định hai bàn thắng của Chelsea không đến từ cách vận hành chiến thuật mà đồng nghiệp Frank Lampard đã sử dụng trận này. Ông nói thêm: “Hai bàn thắng của Chelsea không phải kết quả từ việc họ chơi tốt hơn. Bàn đầu là đến từ pha đá phạt góc ngắn, còn chúng tôi mắc sai lầm lớn. Chúng tôi đã tập luyện để chống các pha đá phạt góc ngắn. Nhưng các cầu thủ Tottenham đứng gần vị trí phạt góc không tập trung, dẫn đến bàn thua. Bàn thua thứ hai là quả phạt đền. Chelsea ghi bàn không vì họ chơi hay hơn, mà vì sai lầm của chúng tôi“.

Mourinho nhận thất bại đầu tiên khi dẫn dắt Spurts tại ngoại hạng Anh trước học trò cũ.

Bên phía Chelsea, HLV Frank Lampard không đồng ý với đánh giá của Mourinho và cho rằng đội bóng của ông xứng đáng thắng vì đã vô hiệu hóa được các chân sút của Spurs. “Hệ thống chiến thuật của Conte không còn được thể hiện trong lối chơi của chúng tôi. Tôi không muốn liệt kê ra đây nhưng dám chắc là một nửa số cầu thủ trên sân không thi đấu vào thời điểm Conte dẫn dắt đội“.

Tôi không cố gắng để bắt chước chiến thuật của bất kỳ ai. Dù tôi phải thừa nhận lối chơi đáng kinh ngạc đó đã giúp Chelsea vô địch Premier League. Cách chúng tôi chơi bóng và truyền tải hiện tại khác với ông ấy.

Không phải cứ là sơ đồ 4-3-3 thì nghĩa là bạn đang cố học theo ai đó, nếu thế thì chẳng phải ai cũng giống ai hay sao?

Nó có ý nghĩa nhiều hơn thế, một chiến thuật đã giúp chúng tôi thành công trong việc phòng thủ và tấn công Tottenham. Các cầu thủ của tôi đã thi đấu rất tốt ngày hôm nay“, nhà cầm quân người Anh cho biết.

Theo Goal