CLB Tottenham Hotspur đã chính thức thông báo bổ nhiệm HLV Jose Mourinho vào vị trí thuyền trưởng của đội bóng chỉ ít giờ sau khi nói lời chia tay với nhà cầm quân người Argentina Mauricio Pochettino.

Vào rạng sáng ngày 20/11, CLB Tottenham Hotspur đã thông báo chia tay HLV trưởng Mauricio Potchettino sau năm năm gắn bó.

Và chỉ ít giờ sau khi thông báo chia tay chiến lược gia người Argentina, Spurs đã chính thức bổ nhiệm Jose Mourinho vào vị trí HLV trưởng của đội bóng. Theo đó, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sẽ giữ chức vụ thuyền trưởng của Tottenham Hotspur với bản hợp đồng có thời hạn tới mùa giải 2022/23.

Trang chủ Tottenham thông báo Mourinho đã ký hợp đồng làm HLV trưởng Tottenham đến hè 2023

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo việc bổ nhiệm Jose Mourinho làm Huấn luyện viên trưởng trong một hợp đồng kéo dài đến hết mùa giải 2022/23.” Trang chủ Tottenham thông báo. Hai bên không tiết lộ giá trị hợp đồng. Theo Teamtalk, Tottenham phải trả lương cho Mourinho 26 triệu USD mỗi mùa.

Với Jose, chúng tôi sở hữu một trong những HLV thành công nhất lịch sử bóng đá. Anh ấy sở hữu một bề dày kinh nghiệm, có thể truyền cảm hứng cho đội bóng và là một chiến lược gia xuất chúng.” Chủ tịch Tottenham Daniel Levy phát biểu trển trang chủ đội bóng.

Anh ấy đã giành được danh hiệu ở mọi câu lạc bộ mà anh ấy đã huấn luyện. Chúng tôi tin rằng anh ấy sẽ mang lại năng lượng và niềm tin cho phòng thay đồ.

Trong khi đó cựu HLV trưởng của Chelsea tỏ ra rất hào hứng khi được bổ nhiệm làm thuyền trưởng của Spurs.

Tôi rất vui mừng được gia nhập một sở hữu một di sản tuyệt vời và những CĐV vô cùng nhiệt thành.” Jose Mourinho cho biết.

“Chất lượng đội hình và học viện làm tôi rất phấn khích. Mong muốn làm việc cùng những cầu thủ đã thu hút tôi tới đây.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Jose Mourinho từng giữ vị trí thuyền trưởng tại FC Porto, Inter Milan, Chelsea, Real Madrid và Manchester United. Ông từng giành chức vô địch quốc gia ở bốn giải đấu lớn khác nhau ở châu Âu bao gồm Bồ Đào Nha, Italia, Anh và Tây Ban Nha. Ông cũng chính là vị HLV đầu tiên giành chức vô địch Champions League với hai CLB khác nhau bao gồm Porto và Inter Milan.