Borussia Dortmund có thể chiêu mộ HLV Jose Mourinho để thay thế cho người đương nhiệm Lucien Favre trong thời gian tới.

Theo thông tin từ Sport Bild, đại diện CLB Borussia Dortmund, Giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke đang có cuộc gặp gỡ với HLV Jose Mourinho, nhằm thảo luận về việc ký hợp đồng trong thời gian tới.

Kể từ khi HLV Mourinho bị Manchester United sa thải hồi tháng 12/2018, ông vẫn chưa tìm cho mình một đội bóng mới và hiện đang làm chuyện gia phân tích ở các chương trình của đài Sky Sports (Anh).

Gần đây, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha xác nhận ông sẽ “chỉ quay trở lại một CLB có tiềm năng và kế hoạch lâu dài“, đồng thời vừa từ chối lời đề nghị của Lyon cách đây chưa lâu.

HLV Mourinho chưa trở lại băng ghế chỉ đạo kể từ khi chia tay MU.

Nguồn tin từ Đức cho biết dù Dortmund đang có khởi đầu không tệ ở mùa giải năm nay, nhưng việc HLV Mourinho tiếp quản “ghế nóng” BVB là điểu khả thi nếu đội bóng vùng Ruhr không đạt được những mục tiêu theo đúng kì vọng.

Bên cạnh đó, Người Đặc Biệt được cho là đang chuẩn bị học tiếng Đức để chuẩn bị cho công việc mới, nếu chính thức nhận được lời đề nghị trong tương lai. Vị chiến lược gia 56 tuổi cũng có thể chấp nhận giảm lương (so với mức 17 triệu Euro/năm khi còn dẫn dắt MU) nếu làm việc cho đội đương kim Á quân Bundesliga.

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với Sport Bild, HLV Mourinho từng tuyên bố giải VĐQG Đức là một điểm đến hứa hẹn: “Tôi nghĩ Bundesliga là một giải đấu khá hấp dẫn. Tôi ngưỡng mộ những gì mà Dortmund đang làm, cũng như cách họ cạnh tranh với một gã khổng lồ như Bayern Munich.