HLV Jose Mourinho chỉ được chọn làm HLV Tottenham, sau khi chủ tịch Daniel Levy không thể thuyết phục Brendan Rodgers rời Leicester.

Theo Daily Mail, sau khi chấm dứt hợp đồng với Pochettino, cái tên được Chủ tịch Daniel Levy nhắm đến không phải là Jose Mourinho, mà là Brendan Rodgers. HLV người Bắc Ireland đang thăng hoa cùng Leicester City với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Lãnh đạo Tottenham đã cố gắng tiếp cận Rodgers, nhưng ngay lập tức bị nhà cầm quân này từ chối. Không lâu sau, cái tên được Spurs lựa chọn ngồi vào ghế nóng là Jose Mourinho.

Tuy là là “phương án dự phòng”, nhưng Spurs phải chấp nhận trả lương rất cao cho Jose Mourinho với 15 triệu bảng mỗi mùa. Đây là mức thu nhập cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Pep Guardiola (20 triệu bảng). Trước đó, mức lương của Pochettino nhận khi còn đương nhiệm là 8,5 triệu bảng mỗi mùa.

Lý giải về sự lựa chọn của mình, Chủ tịch Levy cho biết: “Với Jose, chúng tôi sẽ có sự phục vụ của một trong những HLV tài ba nhất. Ông ấy có kinh nghiệm, khả năng truyền cảm hứng cho toàn đội và đặc biệt là bậc thầy về chiến thuật. Jose đã giành được danh hiệu ở tất cả đội bóng mà ông ấy dẫn dắt. Chúng tôi tin Jose Mourinho sẽ mang đến nguồn năng lượng và niềm tin cho phòng thay đồ của Spurs“.

Chiều 20/11 theo giờ địa phương, HLV Jose Mourinho đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới Tottenham Hotspur. Buổi tập diễn ra ít giờ sau khi ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội bóng, và tròn 1 ngày sau khi HLV cũ là Mauricio Pochettino bị sa thải.