Với nhiều kinh nghiệm làm việc, HLV Jose Mourinho cho rằng “người ngoài hành tinh” – Ronaldo “béo” mới là chân sút xuất sắc nhất. 

Sau nhiều năm làm việc, HLV Jose Mourinho đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với hàng loạt chân sút hàng đầu của làng bóng đá thế giới. Khi còn giữ trợ lí cho HLV Bryan Robson tại Barcelona mùa 1996-97, Người Đặc Biệt từng có dịp tham gia huấn luyện cho Ronaldo “béo” – vua phá lưới La Liga năm đó.

HLV Mourinho từng có thời gian làm trợ lý HLV tại Barcelona.

Theo quan điểm của ông Mourinho, cựu tiền đạo người Brazil chính là “máy săn bàn” xuất sắc nhất kể từ khi ông bắt đầu công tác huấn luyện. Trình độ của Ronaldo “béo” thậm chí đã vượt qua hai thế lực xuất sắc khác của bóng đá hiện đại là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

“Cristiano Ronaldo và Leo Messi đã có sự nghiệp khá dài. Họ luôn ở trên đỉnh cao trong suốt 15 năm qua. Tuy nhiên, nếu chỉ nói về tài năng và kĩ thuật, không ai có thể vượt qua Ronaldo ‘béo’ cả.” – HLV người Bồ Đào Nha phát biểu trong cuộc phỏng vấn với trang LiveScore.

Khi còn làm việc tại Barca cùng Bobby Robson, tôi nhận ra đó là cầu thủ xuất sắc nhất mà mình có thể đưa ra sân. Dù những chấn thương đã hủy hoại sự nghiệp của cậu ấy, nhưng tài năng của một cậu bé 19 tuổi khi đó thực sự là điều thực sự phi thường.

Tôi vẫn còn nhớ vào năm 1997, cầu thủ này đã ghi bàn duy nhất giúp Barcelona đánh bại Paris Saint-Germain trong trận chung kết cúp C2 châu Âu diễn ra tại Rotterdam. Đó quả là điều vô cùng tuyệt vời.” – ông Mourinho nhận xét.

Mourinho đều không chọn Messi lẫn Ronaldo cho vị trí cầu thủ xuất sắc nhất

Cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cũng đều là hai cầu thủ vô cùng xuất sắc với vô số những danh hiệu và giải thưởng cá nhân cao quý.

Tuy nhiên, nếu xét về thành công ở đội tuyển quốc gia, “Người ngoài hành tinh” lại có phần nhỉnh hơn khi anh đã có cho mình danh hiệu World Cup với Brazil năm 2002 – điều mà cả CR7 và Messi vẫn chưa làm được.