HLV Jose Mourinho nhận thẻ vàng vì nhìn lén chiến thuật đối thủ, khi Tottenham thua chủ nhà Southampton 0-1 hôm 1/1.

Tình huống khó ngờ kể trên xảy ra ở phút 77 trong bối cảnh Spurs đang bị dẫn trước một bàn. Không rõ vì lý do gì, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã ngang nhiên di chuyển sang khu vực kỹ thuật của Southampton và đưa mắt vào tờ giấy ghi chép thông tin chiến thuật của đối thủ.

Ngay lập tức, trọng tài chính Mike Dean đã rút thẻ vàng cho Mourinho vì cách xử sự thiếu fair-play này.

Hành động khó tin của Mourinho với ban huấn luyện Southampton

Sau trận đấu, Mourinho lên tiếng nói về hành động: “Tôi đã cư xử thô lỗ. Nhưng sự thô lỗ được dành cho một thằng ngốc. Tôi rõ ràng xứng đáng phải nhận thẻ vàng. Tôi đã có những lời nói không đúng mực với họ“.

Phía Southampton, HLV Ralph Hasenhuttl cũng không tiết lộ sự vụ. Ông nói: “Tôi không thể nói gì cả, vì tập trung vào các học trò. Tôi đánh giá rất cao Mourinho vì những gì ông ấy đã làm được cho bóng đá. Tôi rất mừng vì thắng đội bóng của ông ấy“.

Sau 21 vòng đấu, Spurs hiện đang xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp, với 6 điểm cách biệt so với đội đứng thứ 4 Chelsea. Vào ngày 1/5, thầy trò HLV Mourinho sẽ chạm trán Middlesbrough tại vòng 3 FA Cup trước khi trở về sân nhà tiếp đón đội đầu bảng Liverpool trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh.