Với chức vô địch Ngoại hạng Anh vừa qua, Pep đã có đến 26 danh hiệu và vượt mặt thành tích của HLV Jose Mourinho.

Mùa giải 2017/18, Manchester City lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử Ngoại hạng Anh khi đăng quang với 100 điểm. Sang tới mùa giải 2018/19, họ cũng thu về 98 điểm để giúp Man xanh lần thứ 4 vô địch Premier League và cá nhân HLV Pep Guardiola đã có danh hiệu thứ 26 trong sự nghiệp cầm quân, vượt qua thành tích của Jose Mourinho.

Trong sự nghiệp của mình, nhà cầm quân người Catalan đã làm việc tại các giải đấu cao nhất như La Liga, Bundesliga và Anh. Trong khi đó, Người Đặc biệt lại còn từng huấn luyện thêm ở Bồ Đào Nha và Serie A.

Bảng thành tích danh hiệu của các vị HLV trên thê giới

Tuy nhiên, Guardiola chỉ mất 10 năm để giành 26 danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Trong khi đó, Mourinho đã phải trả qua gần hai thập kỉ cầm quân với đạt được con số 25. Khi được hỏi về “đại kình địch” của mình đã vượt mặt ông về số cúp, HLV Mourinho đã dùng từ… nếu.

Họ nói với tôi Guardiola đã hơn tôi 1 danh hiệu trong sự nghiệp cầm quân (26 so với 25),” ông trả lời L’Equipe. “Nếu tôi ở lại Porto và Inter sau khi giành Champions League, Siêu cúp châu Âu, giải VĐQG, FIFA Club World Cup thì có lẽ, tôi đã phải có 31 danh hiệu.

Có lẽ, tôi không phải là người thích sưu tầm các danh hiệu,” ông khẳng định