Thuyền trưởng Tottenham tiết lộ về kiểu đầu mới gây sốc của ông thật ra chỉ là một… tai nạn khi cắt tóc.

Đôi khi, tôi muốn cảm nhận thời tiết lạnh nên muốn thay đổi một chút. Nhưng lần này không phải thế“, chiến lược gia của Tottenham chia sẻ trên Sky Sports. “Tôi ngủ quên trên ghế cắt tóc và khi tỉnh dậy, mọi thứ trở nên quá tệ. Tôi nói với người thợ ‘hãy cạo trọc đi’. Hy vọng tóc của tôi sẽ sớm mọc lại“.

Mourinho trong cuộc trò chuyện mới nhất với truyền thông sau khi cạo trọc. Ảnh: Sky Sports.

Vài ngày trở lại đây, HLV Jose Mourinho đã khiến tất cả giới hâm mộ bóng đá phải ngỡ ngàng khi trình làng kiểu đầu… trọc lốc. Rất nhiều người đã liên tưởng rằng Mourinho đang gặp khó khăn với công việc ở Tottenham nên đưa ra quyết định này.

Trong quá khứ, sau khi đồng nghiệp Pep Guardiola cạo trọc, Mourinho (lúc đó dẫn dắt Real Madrid) đã châm chọc: “Nếu hài lòng với những gì đang làm, bạn sẽ không cạo trọc đâu. Guardiola không còn niềm hứng thú với bóng đá nữa rồi“.

Thực tế, Tottenham đang đạt đà tâm lý tích cực sau sáu trận bất bại trước kỳ nghỉ. Họ vào vòng 5 Cup FA và leo lên thứ sáu tại Ngoại hạng Anh – kém bốn điểm so với top 4. Vị trí này được cải thiện đáng kể so với khi Mourinho bắt đầu kế nhiệm Mauricio Pochettino. Lúc ấy, Tottenham đứng thứ 14.

Cũng vào năm 2013, HLV Mourinho cũng từng gây chú ý với mái tóc cắt sát và “nham nhở” khi còn dẫn dắt Chelsea. Rảnh rỗi trong quãng nghỉ thi đấu quốc tế, ông đã mượn tông đơ trong bộ đồ nghề cắt tóc của Fernando Torres rồi đem về văn phòng của mình “tự xử”.

Sau đó, vị chiến lược gia này cũng nửa đùa nửa thật: “Tôi phải chụp ảnh và gửi cho vợ của tôi, hỏi xem tôi có thể mang bộ dạng đó về nhà hay không“.