HLV Jose Mourinho ví von những khó khăn mà Tottenham đang gặp phải bởi những chấn thương của hàng loạt trụ cột khiến kế hoạch của ông đang gặp muôn vàn khó khăn.

Tôi phải chơi ván cờ này mà chẳng còn quân nào trong tay.” – HLV Mourinho phát biểu. “Không vua, không hậu, không cả quân tượng“.

Mọi việc trở nên vô cùng khó khăn khi có quá nhiều vấn đề cũng như chấn thương của các cầu thủ, và chúng tôi cũng không được sử dụng Bergwijn.

Tôi không thể nói về quá trình cải thiện mà mình đang làm, vì tôi không có những cầu thủ mình cần. Trong khi đó, đội bóng thì luôn cần các trụ cột để thi đấu và thực hiện chiến thuật.

Chúng tôi đã mất quá nhiều phương án. Moussa Sissoko, Harry Kane, và hôm nay là Erik Lamela, Giovani Lo Celso cùng Steven Bergwijn. Mọi chuyện đúng là vô cùng khó khăn. Trận này, chúng tôi mất cầu thủ A, B, C rồi trận sau lại mất thêm D, E, F. Với những gì diễn ra từ đầu mùa đến giờ, đội bóng đang thực sự rất khó khăn.” – Mourinho than thở.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha so sánh thêm: “Hãy thử tượng tượng khi bạn đắp lên mình chiếc chăn nhưng lại thò chân ra ngoài. Khi bàn che được đôi chân, một nửa cơ thể lại hở ra. Đây là tình cảnh của chúng tôi, nhưng tôi thích tinh thần chiến đấu mà toàn đội thể hiện.

Trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vào lúc này, Tottenham đang đứng thứ 5, kém đội xếp trên là Chelsea 4 điểm. Tại Cúp FA, đoàn quân của HLV Jose Mourinho sẽ đối đầu Norwich tại vòng 5.